Tiến Linh san bằng thành tích với cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam - Nguyễn Tiến Linh đã tiếp tục phong độ ấn tượng của mình để qua đó san bằng thành tích của ngôi sao bóng đá một thời Lê Huỳnh Đức.

 Tiến Linh dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” tại AFF Cup 2022.

Theo đó, ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình, người hâm mộ được chứng kiến màn rượt đuổi hấp dẫn và kết thúc với tỷ số 2-2. Đáng chú ý, trong trận đấu này, Tiến Linh là người mở tỷ số cho ĐT Việt Nam ngay ở phút 24 của trận đấu.

Với bàn thắng này, Tiến Linh đã vươn lên ngang bằng số bàn thắng của Teerasil Dangda của Thái Lan với cùng 6 bàn thắng, dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” tại AFF Cup 2022.

Không những thế, bàn thắng này cũng giúp tiền đạo của Bình Dương cân bằng thành tích ghi bàn do cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức thiết lập cách đây 20 năm (AFF Cup 2002). Ở giải đấu năm đó, Huỳnh Đức đã ghi 6 bàn thắng.

Trong suốt 2 thập kỷ vừa qua, ĐT Việt Nam đã sở hữu rất nhiều tài năng sáng giá tuy nhiên ở vị trí tiền đạo cắm thì chưa ai có thể cán mốc 6 bàn thắng ở 1 kì AFF Cup. Phải tới AFF Cup 2022, Tiến Linh mới đạt cột mốc này với phong độ săn bàn ấn tượng.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam chưa từng có cầu thủ đoạt danh hiệu “Vua phá lưới” AFF Cup. Người hâm mộ đang rất kỳ vọng vào Tiến Linh sẽ đạt được cột mốc này qua đó cũng giúp Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2022.

Tin liên quan