Tiếp tục chủ động triển khai các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa ban hành Văn bản số 8827/BGTVT-CYT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai khẩn trương thực hiện Thông báo kết luận số 246/TB-VPCP ngày 12/8/2022 của Văn phòng Chính phủ.

Tiep tuc chu dong trien khai cac phuong an, ke hoach phong, chong dich Covid-19 - Hinh anh 1
Tiếp tục tăng cường tuyên truyền đẩy mạnh tiêm vắc xin. 

Văn bản nêu rõ: Thực hiện Thông báo kết luận số 246/TB-VPCP ngày 12/8/2022 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại phiên họp thứ 16 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với các địa phương, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình triển khai đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Thông báo kết luận số 246/TB-VPCP ngày 12/8/2022 nêu trên. 

Dự báo tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự đoán với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới; dịch đang bùng phát trở lại tại nhiều nước phát triển, có nền y tế hiện đại. Trong nước, nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn; một số địa phương tiêm vắc xin phòng COVID-19 chưa bảo đảm tiến độ đề ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia; cùng với đó là nguy cơ suy giảm khả năng bảo vệ của vắc xin theo thời gian. 

Thời gian tới, công tác phòng, chống dịch tập trung thực hiện các mục tiêu: (1) Không để dịch bệnh bùng phát trở lại; cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, trước Nhân dân; (2) Hoàn thành việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng chỉ định trên 18 tuổi và mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022; (3) Bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng. 

Tiếp tục khẳng định và quán triệt các quan điểm chỉ đạo: (1) Kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội; (2) Đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; (3) Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở; (4) Tiêm chủng vắc xin phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân.  

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được. Chủ động chỉ đạo triển khai các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch theo thẩm quyền được giao. 

Quán triệt quan điểm, tư tưởng chỉ đạo: Coi vắc xin là biện pháp chiến lược quan trọng nhất, quyết định trong phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và tất cả các cá nhân, tổ chức có liên quan ngành GTVT (vận tải, công trình giao thông,...) tiếp tục chủ động liên hệ với y tế địa phương nơi cư trú để tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4. 

Các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền đẩy mạnh tiêm vắc xin. 

Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, thể hiện trách nhiệm, thống nhất về nhận thức và hành động trong phòng, chống dịch bệnh; quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, xác định trọng tâm, trọng điểm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Rà soát các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh; báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định đối với các vấn đề vượt thẩm quyền để kịp thời giải quyết.

Tin liên quan