Tiếp tục đưa công dân châu Âu và hàng hóa hồi hương về Italy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rạng sáng 12/6, hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện chuyến bay từ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đưa công dân Italy và EU hồi hương. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Milano Malpensa, vùng Lombardy, Italy.

 

Chuyến bay vận chuyển hành khách quốc tịch EU gồm Italy, Pháp, Slovenia, Tây Ban Nha và Mỹ... hồi hương cùng hàng hóa theo đặt hàng của đối tác Italy. 

Đại diện Bamboo Airways cho biết đây là lần đầu tiên Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng đến Italy để chở hành khách với hành trình dài hơn 10.000 km, kéo dài khoảng 13 tiếng đồng hồ, thực hiện bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. 

Trước đó, Hãng hàng không này đã thực hiện nhiều chuyến bay thẳng và nối chuyến, vận chuyển thành công hơn 600 hành khách quốc tịch EU hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Séc, Lít-va, Anh bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner; cũng như chuyên chở gần 200 công dân Việt Nam tại Philipines về nước an toàn.

Theo Cơ trưởng Vũ Thành Long – người chịu trách nhiệm chính trên chuyến bay QH9911, chuyến bay tới Italy lần này mang một ý nghĩa quan trọng với anh và tổ bay, đánh dấu những nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để thực hiện nhiệm vụ quốc tế. “Chúng tôi nghiêm túc tuân thủ yêu cầu của Bộ Y tế các bên liên quan trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau chuyến bay”, anh cho biết. 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan