Tiếp tục triển khai nhiều mũi thi công cầu Mỹ Thuận 2 sau dịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 được khởi công đầu năm 2020, tuy nhiên, chưa thi công được bao lâu thì phải tạm dừng do dịch Covid-19. Mới đây, dự án này được các Nhà thầu tái khởi động để đảm bảo tiến độ công trình.

 Cầu Mỹ Thuận 2 (ảnh minh hoạ)

Dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 được khởi công đầu năm 2020, chưa thi công được bao lâu thì phải tạm dừng do dịch Covid-19. Sau thời gian giãn cách, Nhà thầu thi công - Công ty Cổ phần Đạt Phương lập tức huy động nhiều thiết bị đến công trường để thi công cọc thử tại trụ T9 cầu cạn. Dù mới bắt tay vào thi công chính thức, nhưng công trường cũng đã nhộn nhịp.

Ông Phạm Kim Châu, Phó tổng giám đốc Công ty CP Đạt Phương cho biết, đầu tháng 6 sẽ triển khai một lúc nhiều mũi thi công để đảm bảo tiến độ gói thầu số 1 là 24 tháng như hợp đồng. “Chúng tôi sẽ triển khai cùng lúc nhiều mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ trên công trường và giải ngân dự án”, ông Châu nói và cho biết, dự án cầu Mỹ Thuận 2 có 5 gói thầu xây lắp, hiện mới triển khai thi công gói thầu đầu tiên, các gói thầu khác sẽ triển khai trong quý II, III năm nay.

Cầu Mỹ Thuận 2 vượt sông Tiền nối hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, với tổng vốn hơn 5.000 tỉ đồng. Sau khi cầu này hoàn thành sẽ nối liền mạch hai cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ để hoàn thiện đường cao tốc TP Hồ Chí Minh đi Cần Thơ.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan