Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay của hàng không Sriwijaya rơi ở Indonesia

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, cho biết đã tìm thấy một số bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay của hãng hàng không Sriwijaya mất tích chiều 9/1.

Chuyến bay số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu ở Indonesia chỉ 4 phút sau khi nó cất cánh rời Jakarta vào chiều 9/1.
Dữ liệu của FlightRadar24 cho biết máy bay là chiếc Boeing 737-500. Đại diện hãng hàng không Sriwijaya chưa đưa ra phản ứng về vụ việc.
Cũng theo Flightradar24, phi cơ giảm độ cao hơn 3.000 m chỉ trong một phút. Sự việc xảy ra sau khi máy bay rời sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta được 4 phút. Nó dự kiến đáp ở TP Pontianak, Indonesia.
Người phát ngôn Bộ Giao thông vận tải Indonesia Adita Irawati cho biết, công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được triển khai sau khi máy bay mất liên lạc.
Xinhua dẫn lời thuyền trưởng Eko Surya Hadi của tàu tuần duyên Trisula, các mảnh vỡ của máy bay và các phần thi thể đã được lực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy.
Chuyến bay gặp nạn của hãng hàng không Sriwijaya Air mang số hiệu SJY 182 đang bay từ Jakarta tới TP Pontianak. Pontianak là thành phố trên đảo Borneo.
Trên máy bay có 56 hành khách, trong đó có 7 trẻ em, cùng với 6 thành viên phi hành đoàn.
Dữ liệu theo dõi cho thấy sau khi bị giảm độ cao, đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta. Chuyến bay với hành trình dự kiến kéo dài hơn 90 phút.

Nguyễn Phương

Tin liên quan