Tình trạng gây rối, hành hung nhân viên BOT Ninh Xuân bao giờ chấm dứt?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sự việc mới nhất vừa xảy ra vào tối 24/8, khi 2 nhân viên của trạm BOT Ninh Xuân (tỉnh Khánh Hòa) bị đánh trọng thương ở vùng đầu, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng nay (25/8), tin từ Cục Quản lý Đường bộ III, thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi cơ quan cấp trên và các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa về việc thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ đe dọa, xúc phạm, thậm chí hành hung nhân viên trạm thu phí Ninh Xuân.
Bị hành hung ngay tại trạm thu phí
Vụ việc gần nhất mới xảy ra vào tối 24/8, khi 2 nhân viên của trạm BOT này bị Nguyễn Trường Ánh và Nguyễn Trường Xuân xông vào hành hung ngay tại nơi làm việc.
Cụ thể: Vào lúc 19 giờ 30 ngày 24/8, trong lúc các nhân viên đang làm nhiệm vụ do ông Lê Ngọc C. làm ca trưởng thì Nguyễn Trường Ánh và Nguyễn Trường Xuân điều khiển xe máy tiến lại gây sự với ông C., sau đó đánh người đàn ông này.
Lúc này, ông Lê Nguyên P., là bảo vệ tại Trạm BOT Ninh Xuân thấy vậy liền đến can ngăn thì 2 đối tượng Xuân và Ánh hành hung luôn.
Đặc biệt, đối tượng Nguyễn Trường Ánh đã dùng đá đập mạnh vào đầu ông C. và đầu ông P. khiến 2 người gục tại chỗ. Sau đó, 2 đối tượng vẫn không dừng lại mà dùng chân giẫm đạp mạnh nhiều lần vào người hai ông C., ông P..
Hành hung xong các nạn nhân, 2 đối tượng côn đồ đã lên xe máy bỏ đi. Ông P. và ông C. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nhiều thương tích, máu chảy nhiều ở vùng đầu.
Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên xảy ra các vụ gây rối và hành hung nhân viên tại trạm BOT Ninh Xuân liên quan đến 2 đối tượng Nguyễn Trường Xuân và Nguyễn Trường Ánh.
Theo báo cáo của Cục Quản lý Đường bộ III, vào lúc 14 giờ 31 ngày 31/7 cũng chính 2 đối tượng này đã áp sát vào vào nhân viên trạm thu phí để chửi mắng, liên tiếp tát vào mặt, tay của nhân viên. Đồng thời nhóm còn đe dọa, ngăn cản không cho các tài xế mua vé qua trạm.
Sau đó, vào lúc 19 giờ 20 ngày 15/8, các nhân viên đang làm việc tại làn thu phí ở Trạm BOT Ninh Xuân thì bị đá bắn vào người.
Đến tối 18/8, các đối tượng đã núp bên “lán trại”, dùng ná cao su bắn liên tục về phía nhân viên đang làm việc tại trạm thu phí; lúc 13 giờ 10 ngày 19/8, 1 đối tượng tên là Tiến đã có hành vi ném trứng thối vào cửa cabin số 2.
Vào lúc 19 giờ 40 ngày 20/8, lại là đối tượng Nguyễn Trường Xuân đã ngang nhiên xông vào nhà điều hành trạm BOT Ninh Xuân và lăng mạ, xúc phạm, xô xát nhân viên trạm.
Cán bộ Cục Quản lý Đường bộ cũng bị hành hung
Ngoài việc gây gổ, hành hung nhân viên trạm thu phí, các đối tượng còn có nhiều hành vi phá hoại, gây rối khác tại trạm BOT Ninh Xuân như tự ý tháo barie ở các làn thu phí để vượt trạm; tự phân luồng, điều dẫn các xe vượt trạm; chia nhau túc trực tại 4 làn thu phí, xúc phạm, bôi nhọ công nhân viên của trạm.
Đặc biệt, các đối tượng luôn túc trực sẵn bên lán trại, thay phiên nhau thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm BOT Ninh Xuân.
Thậm chí, ngày 13/2, một cán bộ của Chi cục Quản lý đường bộ III.3 là ông Nguyễn Văn Tùng, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại trạm BOT Ninh Xuân đã bị 1 đối tượng đến hành hung. Chưa dừng lại ở đó, sau khi hành hung ông Tùng, đối tượng này còn tiếp tục đánh nhân viên bảo vệ của trạm BOT Ninh Xuân và đuổi đánh những người khác trong trạm.
Tất cả những trường hợp gây rối này đều đã được ghi lại và báo cáo lên các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa. Ngày 18/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với ngành chức năng, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, xử nghiêm các đối tượng gây rối, cản trở thu phí hoàn vốn BOT QL26 được nhà nước cho phép.
Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, các đối tượng gây rối vấn tiếp tục lộng hành và hoạt động của trạm BOT Ninh Xuân cũng như sức khỏe, tính mạng nhân viên đang làm việc tại trạm thu phí này liên tục bị đe dọa.
Ông Trần Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ III nhận định, hành vi hành hung nhân viên Trạm BOT Ninh Xuân cũng như cán bộ Chi cục Quản lý đường bộ III-3 có dấu hiệu côn đồ, manh động, tấn công công chức đang thi hành công vụ gây hoang mang, lo sợ cho cán bộ công nhân viên tại trạm thu phí và tổ công tác của Chi cục.
Theo ông Trung, những hành vi gây rối, hành hung người của các đối tượng gây bất ổn và ảnh hưởng đến tính mạng của những người đang thực hiện nhiệm vụ tại BOT Ninh Xuân nên cần phải được nghiêm trị.

Quý Nguyễn

Tin liên quan