Tổ chức Liên hoan phim về An toàn giao thông năm 2021

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2264/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức "Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021".

To chuc Lien hoan phim ve An toan giao thong nam 2021 - Hinh anh 1
Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông là hoạt động truyền thống được phát động tổ chức từ năm 1996.

Theo đó, Bộ cho phép Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông" từ ngày 16/8 - 16/10/2021 trên phạm vi toàn quốc.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ tạo được sự quan tâm của cộng đồng xã hội, từ đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông của người dân nói chung và đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên nói riêng.

Các phim chỉ được trình chiếu sau khi có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc có quyết định phát sóng của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, giám đốc đài phát thanh - truyền hình cấp tỉnh.

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021 chỉ được tổ chức khi tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương đã được kiểm soát và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

To chuc Lien hoan phim ve An toan giao thong nam 2021 - Hinh anh 2
Trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 16/6/2021, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành Kế hoạch số 115/KH-UBATGTQG về việc tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021. Các tác phẩm dự thi phải gắn với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông", tập trung các nội dung chủ yếu: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia; sử dụng điện thoại và không thắt dây an toàn, những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ tai nạn giao thông thảm khốc; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện...

Đối tượng dự thi là cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).

Các tác phẩm dự thi thuộc 2 thể loại phóng sự; Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là "Ống kính giao thông". Phim phóng sự thời lượng không dài quá 7 phút; clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là "Ống kính giao thông" có thời lượng không quá 3 phút. Phim phải sản xuất trong năm 2020, 2021 và chưa đạt giải bất cứ cuộc thi nào khác.

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông là hoạt động truyền thống được phát động tổ chức từ năm 1996. Đến nay, liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền vận động Nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật.

Tin liên quan