Toàn bộ nhân viên và hành khách du thuyền Ambassador Cruise âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 toàn bộ nhân viên phục vụ trên du thuyền Ambassador Cruise.

Sau khi có kết quả, UBND TP Hạ Long yêu cầu phường Bãi Cháy giải toả những trường hợp là F2 hiện được cách ly trên tàu, gồm toàn bộ du khách và nhân viên. Bên cạnh đó TP Hạ Long cũng có công văn gửi thông tin về các địa phương để phối hợp giám sát quản lý những trường hợp nói trên.
Trước đó, anh T.H.Đ (26 tuổi quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) là F1 liên quan đến ca bệnh 2899. Anh này là nhân viên bếp trên tàu du lịch Ambassador Cruisse, số hiệu QN 8879, đang trên hải trình đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Anh Đ. về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý, tỉnh Hà Nam. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 29/4 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambasssador Cruisse, số hiệu QN 8879.

Ngay sau đó toàn bộ 122 khách tham quan vịnh Hạ Long đã được đưa đi cách ly để đảm bảo an toàn. Cho đến hiện tại chiếc tàu du lịch đã trở về và được bố trí neo đậu, cách ly riêng cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu.

Vĩnh Quân

Tin liên quan