Toàn tỉnh giãn cách xã hội, hai trạm thu phí ở Phú Yên cũng dừng thu phí

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cả hai trạm thu phí BOT nằm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã dừng thu phí từ hôm nay (23/7) khi toàn tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội.

Toan tinh gian cach xa hoi, hai tram thu phi o Phu Yen cung dung thu phi - Hinh anh 1
 BOT Hầm Đèo Cả là 1 trong 2 trạm thu phí ở Phú Yên dừng thu phí để phòng, chống Covid-19.

Thông tin trên vừa được lãnh đạo Cục quản lý đường bộ III, thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vào hôm nay (23/7). Việc dừng thu phí đối với 2 trạm BOT này nhằm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, theo yêu cầu của Cục Quản lý đường bộ III, Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả chỉ đạo tạm dừng thu phí tại trạm thu phí An Dân (Km 1298+150/QL1) và trạm thu phí hầm Đèo Cả (Km 1+200) từ 0 giờ ngày 23/7 cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.

Cả hại trạm thu phí này đều nằm trên địa bàn tỉnh Phú Yên và nằm trong vùng giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhà đầu tư 2 trạm BOT trên có trcsh nhiệm dán thông báo tại cabin thu phí và treo băng rôn trước trạm để người điều khiển phương tiện biết. Khi tạm dừng thu phí, trạm bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tải sản cũng như biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực trạm phí.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải có phương án để kịp thời tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi hết thời hạn giãn cách; nhà đầu tư thực hiện việc tạm dừng thu phí phải được lập biên bản, ghi sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định.

Chi cục Quản lý đường bộ III.3 có trách nhiệm cử người giám sát việc tạm dừng thu đối với 2 trạm thu phí An Dân và hầm Đèo Cả trên địa bàn cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội đồng thời giám sát việc thu phí trở lại.

Tin liên quan