Tổng cục Đường bộ chỉ đạo gì về vận tải hàng hóa phía Nam?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tình hình vận tải hàng hóa tại các tỉnh, TP khu vực phía Nam đang gặp nhiều khó khắn khiến Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra chỉ đạo khẩn để tháo gỡ.

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có chỉ đạo khẩn để tháo gỡ khó khăn cho vận tải hàng hóa tại các tỉnh phía Nam.

Chiều 14/7, tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động vận tải hàng hoá cho các tỉnh phía Nam.

Cụ thể, đối với việc xét nghiệm và tiêm vắc-xin Covid-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn chủ động liên hệ với Sở Y tế hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương hoặc các đơn vị được Sở Y tế chỉ định để khẩn trương thực hiện xét nghiệm, tiêm phòng vắc-xin cho lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành thực hiện kiểm tra tại chỗ và giải quyết ngay cho phương tiện thông qua chốt đối với các phương tiện đã có đầy đủ thông tin về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển.

Đối với các phương tiện, lái xe đi đến, đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị lực lượng chức năng các địa phương yêu cầu người lái xe cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện và lái xe đến các chốt kiểm soát liên ngành tại địa phương đi đến hoặc đi qua.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.

Các đơn vị vận tải và lái xe cũng phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các Sở GTVT trong quá trình vận chuyển.

Đối với sở GTVT các địa phương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tổ chức kiểm tra ngay các thông tin do đơn vị vận tải, lái xe đã cung cấp cho các chốt.

Sở GTVT các địa phương cũng có trách nhiệm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp cung cấp thông tin không trung thực hoặc không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và thông báo ngay đến các chốt kiểm soát và các cơ quan, đơn vị có liên quan để phối hợp quản lý.

 

Tin liên quan