Tổng kiểm tra ô tô cũ hoạt động kinh doanh vận tải

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau vụ ô tô lao xuống vực khiến 3 người chết, 4 người bị thương ở Hà Giang, ngày 10/11, Ủy ban ATGT quốc gia có văn bản đề nghị Ban ATGT các tỉnh thành trên cả nước chỉ đạo việc thực hiện rà soát, kiểm tra về ATGT và kinh doanh vận tải đối với các đối tượng sử dụng xe ô tô cũ hoặc đã thanh lý trong hoạt động vận tải.

Công văn nêu rõ, hiện nay, ở nhiều địa phương xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng hoặc vui chơi giải trí sử dụng xe ô tô để chở khách du lịch trong những cung đường nội bộ khu du lịch (dịch vụ trải nghiệm bằng xe ô tô trên đồi cát tại Bình Thuận) hoặc trải nghiệm trên những cung đường đèo, dốc thuộc mạng lưới đường bộ công cộng. Nhiều phương tiện được sử dụng trong những dịch vụ này là xe ô tô cũ, do cơ quan nhà nước hoặc lực lượng vũ trang thanh lý, đã có thời gian sử dụng lâu. 

Hiện trường vụ tai nạn

Đặc biệt, có một số tổ chức, cá nhân  không đăng ký kinh doanh vận  tải, phương tiện được sử dụng không đảm bảo điều kiện để tham gia kinh doanh vận tải.

Trước đó, trưa ngày 8/11, tại thôn Bản Mồ, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Vào thời điểm này, xe ô tô hiệu U - oát lưu thông đến khu vực trên thì mất lái và lao xuống vực khiến 3 người chết và 4 người bị thương. Qua sơ bộ xác định xe ô tô chở khách du lịch bị tai nạn không đảm bảo điều kiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP; Khu vực xảy ra tai nạn là đoạn đường quanh có, có nhiều khúc cua gấp.

 

Thuần Hưng

Tin liên quan