Toyota Việt Nam triệu hồi Hilux vì lỗi kỹ thuật

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty Toyota Việt Nam khuyến cáo, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota để được kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh mới.

 

Công ty Toyota Việt Nam triệu hồi sản phẩm ô tô Toyota Hilux để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh do Công ty nhập khẩu và phân phối chính thức.

Theo đó, số loại các xe bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật này là: GUN125L-DTFMHU, GUN126L-DTTHHU, GUN135L-DTTSHU, thời gian sản xuất từ 21/6/2018 đến 20/12/2018. Có 1.935 xe bị dính lỗi kỹ thuật này.

Toyota Việt Nam cho biết, các xe nằm trong dải ảnh hưởng trang bị một bầu trợ lực phanh bao gồm pít-tông trợ lực phanh. Trường hợp pít-tông này bị hư hỏng, hệ thống trợ lực phanh sẽ mất tác dụng, dẫn đến cần lực đạp phanh mạnh hơn để dừng xe và gia tăng quãng đường phanh.

Nguyên nhân là do tình trạng đúc pít-tông nhựa chưa thực sự phù hợp, dẫn đến độ bền của pít-tông có thể bị giảm xuống. Nếu độ bền của pít-tông bị giảm, có khả năng pít-tông sẽ bị hỏng trong quá trình đạp phanh lặp lại nhiều lần, trong trường hợp xấu nhất có thể gây ra mất tác dụng trợ lực phanh và làm gia tăng quãng đường phanh.

 

Hồ Thanh

Tin liên quan