TP HCM lùi thời gian thu phí cảng biển

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND TP HCM khóa X đã thông qua đề xuất của UBND TP về việc lùi thời gian thu phí cảng biển đến ngày 1/10 thay vì ngày 1/7 như kế hoạch trước đó đề ra.

TP HCM quyết định lùi thời gian thu phí cảng biển. Ảnh: Ngọc Dương 

Theo Tờ trình của UBND TP HCM, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh phải tạm ngừng; đời sống người lao động và người có thu nhập thấp gặp nhiều khó khăn.

Thời gian thực hiện thu phí tới ngày 1/10, được xem là thời điểm thành phố có thể đã kiểm soát được dịch; việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đã được triển khai rộng rãi trong cộng đồng và các doanh nghiệp đã có thời gian phục hồi kinh tế.

Theo số liệu dự kiến thu phí của Đề án thu phí hạ tầng cảng biển, số thu dự kiến trong 3 tháng (từ 1/7 - 30/9) là 723 tỷ đồng.

Trường hợp thành phố chưa thu phí trong 3 tháng thì khoản thu dự kiến này xem như là một khoản hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp xuất nhập khẩu để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn bộ số thu phí hạ tầng cảng biển sau khi trừ chi phí phục vụ công tác thu phí được nộp vào ngân sách thành phố để quản lý và bố trí sử dụng có mục tiêu cho đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông kết nối cảng biển trên địa bàn TP HCM.

Nam Thi

Tin liên quan