TP Hồ Chí Minh: 13/20 người bay cùng chuyến bệnh nhân số 17 âm tính với Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay 8/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, kết quả xét nghiệm đợt 1 do Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP thực hiện cho thấy 13/20 người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 âm tính Covid-19. Riêng 7 người còn lại tiếp tục chờ kết quả đợt xét nghiệm tiếp theo.

Cụ thể, trong 13 người âm tính với Covid-19 gồm 4 người Việt Nam, 7 người nước ngoài đã từng ở tại khách sạn trên địa bàn TP, và 2 người nước ngoài vừa đến đăng ký phòng ở khách sạn cũng trên địa bàn TP.
Bên cạnh đó, 85 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với 9 người nước ngoài nói trên đã thực hiện việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Cơ quan y tế cũng đã tiến hành khoanh vùng và xử lý môi trường các khu vực có liên quan để hạn chế sự lây nhiễm Covid-19 nếu có. Tuy nhiên, 13 người âm tính Covid-19 nói trên vẫn tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cũng cho biết thêm, những người đã từng tiếp xúc với 13 người này nguy cơ lây nhiễm rất thấp. Tuy nhiên để chủ động trong mọi tình huống, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã yêu cầu những người tiếp xúc với 13 người nói trên tự theo dõi cách ly tại nhà đủ 14 ngày và hạn chế ra ngoài. Một khi ra ngoài những người này phải mang khẩu trang đúng cách, không nên đến chỗ đông người.
Trước đó, TP xác định và đưa đi cách ly tập trung 20 người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Tất cả 20 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tiểu Thúy

Tin liên quan