TP Hồ Chí Minh cho phép shipper hoạt động tại “vùng đỏ“

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 29/8, UBND TP HCM đã có văn bản gửi các sở ngành, địa phương và doanh nghiệp Nhà nước thuộc thành phố về việc lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

TP Ho Chi Minh cho phep shipper hoat dong tai “vung do“ - Hinh anh 1
Từ 30/8, TP HCM cho phép shipper hoạt động tại "vùng đỏ". Ảnh: PLO

Theo đó, từ ngày 30/8, UBND TP cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được hoạt động trở lại tại 8 địa phương “vùng đỏ” gồm TP Thủ Đức, các quận, huyện: quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn.

Đội ngũ shipper hoạt động ở 8 địa phương “vùng đỏ” phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 1 lần/ngày theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng, do lực lượng quận y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại (đã được hoạt động trước đó) được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3, lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng do lực lượng quận y thực hiện tại Trạm Y tế lưu động, cho đến hết thời gian ngày 6/9.

UBND TP giao Công an TP thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức); kiểm tra thường xuyên hoạt động của lực lượng này theo hình thức tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường theo quy định; đồng thời, xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn quận lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quận kiểm tra hoạt động của shipper đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Ngoài ra, UBND cũng thống nhất giao Công an TP cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Các nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine và thực hiện 2 ngày/lần xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho đến hết ngày 6-9. Đồng thời, phân chia ca, thời gian hoạt động.

Tin liên quan