TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đón hơn 600 khách từ Đà Nẵng về

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau kết quả xét nghiệm âm tính, trong 2 ngày (13 - 14/8), 625 khách mắc kẹt ở TP Đà Nẵng sẽ được bay về TP Hồ Chí Minh.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngày 9/8, đơn vị phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC) đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các du khách đăng ký vé máy bay về TP Hồ Chí Minh.
“Việc lấy mẫu bệnh phẩm cho các vị khách này do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị và được cơ quan y tế Đà Nẵng đồng ý. Theo thông báo của CDC Đà Nẵng, tất cả những người này đều âm tính với SARS-CoV-2”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.
Đồng thời, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng thông báo lịch trình chuyến bay cho nhà chức trách TP Hồ Chí Minh để 2 TP có phương án đón người dân trở về và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Cụ thể, đoàn khách gồm 625 người sẽ về TP Hồ Chí Minh trên 3 chuyến bay. Chuyến thứ nhất khởi hành 15 giờ ngày 13/8, chở 298 người lớn và 2 trẻ em.
Ngày 14/8, 1 chuyến khác khởi hành lúc 9 giờ, chở 183 người (có 3 trẻ em dưới 2 tuổi) và một chuyến xuất phát lúc 14 giờ, chở 142 người.
Những hành khách trên bị kẹt lại ở Đà Nẵng khi TP cách ly xã hội, các chuyến bay, tàu lửa, xe khách phải dừng đón khách từ 0 giờ ngày 28/7. Ngày 11/8, Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội toàn TP do dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp.

Tiểu Thúy

Tin liên quan