TP Hồ Chí Minh đề nghị 4 tỉnh lân cận phối hợp về giao thông vận tải

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh tăng cường phối hợp về giao thông vận tải trong thời gian TP thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Xe vận tải, container lưu thông trên tuyến "luồng xanh" qua TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN.

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị các tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương có trụ sở công ty, nhà máy, xí nghiệp đóng trên địa bàn thường xuyên đưa đón công nhân, chuyên gia qua lại TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận huyện giáp ranh làm việc với các doanh nghiệp tổ chức lại phương thức sản xuất nhằm hạn chế nhu cầu đi lại (tổ chức ăn nghỉ tại nơi sản xuất); tổ chức đưa đón tập trung để hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân lưu thông giữa các địa phương.

Tùy theo điều kiện, xem xét điều chỉnh quy mô, quy trình sản xuất tại các phân xưởng nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Ngoài ra, UBND các tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng ứng trực tại các chốt, trạm phòng chống, dịch COVID-19 do các tỉnh kiểm soát có giải pháp linh hoạt trong quá trình hoạt động để hạn chế ùn tắc giao thông; tổ chức phân luồng tạo làn riêng (luồng xanh) và ưu tiên kiểm tra nhanh đối với các phương tiện đã được Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp giấy nhận diện.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao UBND TP Thủ Đức, quận 12, quận Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các tỉnh giáp ranh để tổ chức lại phương thức sản xuất nhằm hạn chế nhu cầu đi lại.

Cùng với đó, tổng hợp, cung cấp danh sách xe vận chuyển công nhân, chuyên gia thường xuyên lưu thông từ TP Hồ Chí Minh đi và đến địa bàn các tỉnh cho Sở GTVT để thực hiện cấp giấy nhận diện phương tiện.

Tin liên quan