TP Hồ Chí Minh: Kết thúc 22 ngày cách ly xã hội, người dân vẫn hạn chế đi lại

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau 22 ngày cách ly xã hội, bắt đầu từ hôm nay 23/4, người dân TP Hồ Chí Minh quay trở lại công việc thường ngày, tuy nhiên vẫn rất nhiều người e ngại ra đường khi chưa có việc cần thiết.

 Trong giờ cao điểm buổi sáng cửa ngõ đi vào trung tâm TP thông thoáng không có tình trạng ùn ứ. Ảnh: Huy Chương

Theo ghi nhận của PV báo Kinh tế và Đô thị tại TP Hồ Chí Minh, trên các tuyến đường lượng phương tiện tham gia giao thông bắt bầu nhộn nhịp hơn so với những ngày trước.

 Đường Kinh Dương Vương cửa ngõ phía Tây đi vào trung tâm TP Hồ Chí Minh tình trạng giao thông ổn định. Ảnh: Huy Chương

Cùng với đó, ngay trong sáng nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có một số quán ăn, quán cà phê hoạt động trở lại, phục vụ thực khách tại chỗ. Cho dù trước đó Chủ tịch UBND TP có chỉ đạo sau 0h ngày 23/4, chưa cho phép các dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại, bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, hớt tóc...

 Đường An Dương Vương (quận 5) là khu vực buôn bán sầm uất nhưng lượng người ra đường không quá đông. Ảnh: Huy Chương
 Khu vực Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh vắng vẻ người qua lại. Ảnh: Huy Chương
Đại lộ Lê Duẩn trước dinh Thống Nhất vắng vẻ. Ảnh: Huy Chương

Chia sẻ với phóng viên sau 22 ngày cách ly giãn cách xã hội, chị Nguyễn Thị Hương (quận Bình Tân) cho biết: Sau khi chính quyền TP gỡ bỏ lệnh cách ly tôi rất vui mừng, mong cuộc sống trở lại bình thường như trước. Gần 1 tháng ở nhà không được đi làm rất nóng ruột, mọi chi tiêu trong gia đình phải dè xẻn tiết kiệm, mong sao tình hình dịch bệnh ổn định để người lớn đi làm và trẻ con được đi học trở lại.

 Dù chưa được phép kinh doanh trở lại nhưng nhiều quán ăn sáng và quán cà phê đã mở cửa phục vụ thực khách tại chỗ. Ảnh: Huy Chương

Còn anh Dương Anh Đức, chủ một quán cà phê ở quận 5 chia sẻ rằng: Sau 1 tháng phải tạm đóng cửa kinh doanh do dịch bệnh Covid-19, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn do nguồn thu nhập hàng ngày từ quán cà phê không có, nếu thời gian tới quán cà phê chưa được hoạt động, không biết cả nhà phải sống như thế nào khi không có tiền.

 Nhiều người dân vẫn lơ là đeo khẩu trang, dù ngồi ngay trước cổng bệnh viện. Ảnh: Huy Chương
 Dòng người xếp hàng chờ nhận gạo tại ATM gạo trên đường An Dương Vương, Quận 5. Ảnh: Huy Chương

Anh Đức mong rằng, sau khi kết thúc thời gian cách ly xã hội, chính quyền TP Hồ Chí Minh cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống hoạt động trở lại để những người kinh doanh như anh ổn định lại cuộc sống.

Huy Chương

Tin liên quan