TP Hồ Chí Minh: Khẩn cấp tìm du khách Anh trên chuyến bay VN0054

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 11/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến trung tâm y tế các quận, huyện để phối hợp tìm kiếm khẩn cấp hành khách người Anh có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 trên chuyến bay VN0054

Cụ thể, ngày 2/3, hành khách Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh) đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Đến ngày 5/3, hành khách này đến Hội An, lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngày 7/3, người này rời Hội An đến TP Hồ Chí Minh.

Hiện hành khách này vẫn đang ở Việt Nam nhưng chưa xác định được địa chỉ lưu trú. Người này khai báo đang ở khách sạn nhưng không chịu khai địa điểm chi tiết.
Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đề nghị trung tâm y tế quận, huyện triển khai tìm kiếm hành khách này để thực hiện biện pháp cách ly đúng quy định, nếu cần hỗ trợ có thể liên hệ khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm qua số điện thoại đường dây nóng: 086 957 7133.
Cũng trong ngày 11/3, UBND TP Hồ Chí Minh cũng có văn bản gửi đến UBND các quận, huyện yêu cầu phổ biến danh sách hành khách trên chuyến bay VN0054 để rà soát và tìm kiểm những trường hợp tiếp xúc gần. Từ đó, có cơ sở đưa đi cách ly theo đúng quy trình.
Trước đó, bệnh nhân Covid-19 thứ 17 đã về Việt Nam trên chuyến bay VN0054.
 

Thiện An

Tin liên quan