TP Hồ Chí Minh lập tổ công tác đánh giá tình hình các trung tâm đăng kiểm

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định thành lập tổ công tác đánh giá tình hình hoạt động tại 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới do Sở quản lý gồm: 50-01S, 50-02S và 50-03S.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-01S. 

Theo quyết định, tổ công tác do ông Bùi Hòa An - Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh làm tổ trưởng. Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo, rà soát, đánh giá hoạt động các dây chuyền kiểm định; chuẩn hóa các quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ trong hoạt động kiểm định xe. Phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ nâng cao ứng dụng công nghệ, tổ chức triển khai cho người dân có nhu cầu đi kiểm định đăng ký trực tuyến qua mạng.

Tổ công tác phối hợp, hỗ trợ trong việc tổ chức giao thông, tạo thuận lợi và phục vụ tốt nhu cầu kiểm định xe của người dân. Đồng thời, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh của các trung tâm đăng kiểm; báo cáo giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh kết quả thực hiện.

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, trên địa bàn thành phố hiện có tổng số 19 đơn vị đăng kiểm với 53 dây chuyền phục vụ nhu cầu kiểm định cho các phương tiện của người dân và doanh nghiệp. Trong đó, 9 trung tâm của doanh nghiệp, 3 trung tâm thuộc Sở GTVT và 7 trung tâm thuộc Cục Đăng kiểm quản lý.

Trong hai tuần qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã liên tiếp tạm đình chỉ hoạt động của 8 trung tâm đăng kiểm tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long do vi phạm các quy định về kiểm định xe cơ giới.

Tin liên quan