TP Hồ Chí Minh: Ngừng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ ngày 1/4

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 22 giờ ngày 1/4, phà Cát Lái nối TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai ngừng hoạt động nhằm hạn chế đi lại, tụ tập đông người trong những ngày cao điểm chống Covid-19.

Chiều 1/4, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh (Sở GTVT) vừa thông báo về việc tạm dừng hoạt động bến phà Cát Lái, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa trên địa bàn thành phố để chống dịch Covid-19.
Cụ thể, tạm dừng hoạt động bến phà Cát Lái từ 22 giờ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, chỉ phục vụ trong các trường hợp đặc biệt, xe phục vụ cho công tác chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.
Ngoài ra, đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách cũng tạm dừng hoạt động trong 15 ngày.
Đối với bến phà Bình Khánh, tiếp tục duy trì hoạt động để phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước, cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ, đồng thời phục vụ thường xuyên cho các chuyến xe vận chuyển người cách ly đến khu cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ.
Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hành khách trên phà bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi đi trên phà, không chở quá 50% sức chở của phà.
UBND huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ có trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tránh tụ tập đông người tại 2 đầu bến trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.
Bên cạnh đó, Sở GTVT TP thông báo tạm dừng hoạt động tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn thành phố trong 15 ngày cách ly toàn toàn xã hội, bắt đầu từ 22 giờ hôm nay (1/4).
Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện bảo đảm thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tiểu Thúy

Tin liên quan