TP Hồ Chí Minh: Sau tết, chưa kẹt xe

 
Chia sẻ

Ngày 29/1, nhiều tuyến đường hướng về TP HCM trong ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý dù khá đông đúc phương tiện nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Tính đến 16h, các tuyến đường quốc lộ 1A, cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây hay cao tốc TP HCM-Trung Lương chưa xảy ra tình trạng kẹt xe như các năm trước.

TP Ho Chi Minh: Sau tet, chua ket xe - Hinh anh 1
Dòng xe khá đông nhưng không ùn tắc trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh chiều ngày 29/1.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nguyên nhân là do người dân đã có nhiều lựa chọn khi di chuyển và cũng có nhiều người lao động tự do chưa quay trở lại thành phố làm việc.

Tại tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh (TP HCM), một điểm đen kẹt xe những dịp lễ tết, dòng người từ các tỉnh miền Tây đổ về TP HCM khá đông đúc. Tuy nhiên, sau Tết, tình trạng ùn tắc không xảy ra. Theo nhiều người dân, dù sử dụng phương tiện ô-tô hay xe máy thì hiện nay, từ miền Tây về TP HCM đều có tới 2-3 lựa chọn về hướng đi. Ngoài trục chính quốc lộ 1A thì người dân có thể sử dụng tuyến cao tốc TP HCM-Trung Lương hay đường quốc lộ 62, N2 hoặc quốc lộ 50. Vì thế, nếu ở các đoạn đường này không xảy ra các vụ tai nạn giao thông bất ngờ thì rất khó có thể xảy ra ùn tắc, kẹt xe.


Trong khi đó, ở hướng Bắc, tuyến cao tốc TP HCM-LongThành-Dầu Giây là nơi dễ xảy ra ùn tắc, kẹt xe nhất, đặc biệt là khu vực trạm thu phí Long Phước (quận 9, TP HCM). Ngoài tuyến cao tốc này, người dân chỉ có thể di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) hay phà Cát Lái (TP HCM) nên nếu xảy ra ùn tắc, đơn vị thu phí tuyến cao tốc buộc phải xả trạm thu phí theo quy định hiện hành.

Tại Hà Nội, theo Phòng Cảnh sát giao thông, bắt đầu từ ngày 28 đến 29/1 tại các cửa ngõ Thủ đô, các khu vực tâm linh, Cảnh sát giao thông ứng tực 100% tại 361 nút giao thông trọng điểm bảo đảm nhân dân trở về Hà Nội làm việc, sinh hoạt được an toàn. 

Nhiều tuyến đường Đà Lạt tắc nghẽn

Chiều ngày 29/1, các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), nhất là tuyến Quốc lộ 20 đi qua địa bàn thành phố đông nghẹt người. Nhiều phương tiện giao thông phải mất cả tiếng đồng hồ mới di chuyển qua được quãng đường gần 1km. Các tuyến đường nối thành phố Đà Lạt với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ đã đông nghẹt các phương tiện di chuyển theo chiều lên thành phố Đà Lạt. Chiều ngược lại từ thành phố biển Nha Trang lên thành phố Đà Lạt cũng khá đông các phương tiện xe khách, xe du lịch. P.V.

Theo Đại đoàn kết

Tin liên quan