TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - TP Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô, xe hai bánh công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm truyền thống từ 0h ngày 9/7.

TP Ho Chi Minh tam dung hoat dong xe om cong nghe va xe om truyen thong - Hinh anh 1
Từ 9/7, TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống. Ảnh minh hoạ

Chiều 7/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã quyết định áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ toàn TP trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/7.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các Sở, ngành, quận, huyện tận dụng thời gian giãn cách xã hội để triển khai quyết liệt, siết chặt các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, về hoạt động giao thông vận tải, Chủ tịch UBND TP giao Sở GTVT tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô, trừ trường hợp vận chuyển cán bộ, nhà quản lý, chuyên gia, công nhân… và một số phương tiện taxi chở người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết.

Tạm ngừng hoạt động xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe hai bánh truyền thống (xe ôm) vận chuyển hành khách.

Bên cạnh đó, phối hợp với các tỉnh trong việc tổ chức giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa được liên tục, thông suốt, không để ách tắc, ùn ứ.

Đặc biệt, chủ động làm việc để kiến nghị Bộ GTVT xem xét hạn chế hoặc tạm ngừng các hoạt động hàng không và đường sắt đi và đến TP Hồ Chí Minh.

Theo thống kê từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, số ca mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP đã vượt mốc 7.000 trường hợp và dự báo còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tin liên quan