TPHCM cho phép 400 taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 23/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đồng ý với đề xuất của Sở GTVT TP về việc cho phép 400 taxi hoạt động khi giãn cách xã hội để chở người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp khẩn cấp.

 TPHCM cho phép 400 xe taxi từ 2 hãng Mai Linh và Ánh Dương được hoạt động trong thời gian thành phố giãn cách theo Chỉ thị 10. Ảnh: Văn Nguyện

Trong đó, 2 hãng taxi Mai Linh và Vinasun mỗi hãng được chạy 200 xe. Các xe này tập trung tại bệnh viện, trung tâm y tế, được nhận diện bằng tem do Sở Y tế thành phố cấp, dán ở kính trước. Tài xế và khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, hạn chế dùng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính, có nước rửa tay khô và phun tẩy xe sau mỗi lần chở. 

Trước đó, Sở GTVT thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn thành phố gồm xe buýt; xe vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển; xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách từ 0h ngày 20/6.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện phục vụ việc đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, ngày 21/6, Sở đã kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận cho phép tổ chức giao thông cho một số phương tiện xe taxi.

Nam Thi

Tin liên quan