Trạm BOT Ninh Xuân chưa “hạ nhiệt” Bộ Giao thông yêu cầu tỉnh Khánh Hòa quyết liệt hơn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tình hình an ninh trật tự tại Trạm BOT Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa “hạ nhiệt” khiến Bộ Giao thông Vận tải phải có công văn đề nghị sự vào cuộc của chính quyền địa phương.

 BOT Ninh Xuân liên tục xảy ra các vụ gây rối, cản trở hoạt động từ khi thu phí.

Chiều 17/6, tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để xử lý, giải quyết tình hình mất an ninh, trật tự tại Trạm BOT Ninh Xuân.

Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT cho biết, vừa qua có nhận được báo cáo của đơn vị vận hành trạm thu phí (Công ty TNHH MTV CICO501 BOT QL26). Theo đó, từ khi đưa vào thu phí tới nay (tháng 12/2019), trạm thu phí BOT Ninh Xuân luôn xảy ra tình trạng bị người dân cản trở thu phí, gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí. Đặc biệt, đã nhiều lần nhân viên trạm thu phí bị đánh trọng thương.

Bộ GTVT đánh giá, cơ quan này đã không ít lần có văn bản gửi địa phương, Bộ Công an, làm việc với địa phương và đối thoại với người dân về những vấn đề liên quan đến Trạm BOT Ninh Xuân.

Cùng với đó, Bộ GTVT cũng đã thực hiện việc giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận trạm thu phí. Tuy nhiên, tình trạng bị người dân cản trở thu phí, gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí vẫn chưa giải quyết được triệt để.

Điều đáng nói là ngay cả khi tỉnh Khánh Hoà đã lập trạm kiểm soát trên tuyến đường có trạm BOT Ninh Xuân nhưng tình hình an ninh trật tự hiện vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng tiếp tục gây rối, cố tình cản trở hoạt động thu phí.

Theo Bộ GTVT, tình trạng bị người dân cản trở thu phí, gây mất an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân đã gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của nhà đầu tư và phương án tài chính của dự án, nhà đầu tư không có nguồn để trả nợ ngân hàng, không có kinh phí để thực hiện bảo trì tuyến QL26.

Để giải quyết triệt để tình trạng trên, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên QL26.

Đặc biệt, Bộ GTVT nhấn mạnh, UBND tỉnh Khánh Hòa cần có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để xử lý, giải quyết tình hình mất an ninh trật tự và vi phạm an toàn giao thông tại khu vực BOT Ninh Xuân.

 

Quý Nguyễn

Tin liên quan