Tràn lan quầy bánh trung thu “chiếm” vỉa hè của người đi bộ

 
Chia sẻ

Dịp Tết Trung thu cận kề, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô, các quầy bánh trung thu lại đua nhau dựng trên vỉa hè...

Tran lan quay banh trung thu “chiem” via he cua nguoi di bo - Hinh anh 1
 

Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 4/9 trên nhiều tuyến đường như: Lê Văn Lương, Giảng Võ, Kim Mã, Nguyễn Thái Học… nhan nhản các quầy bánh trung thu được dựng lên vỉa hè.

Tran lan quay banh trung thu “chiem” via he cua nguoi di bo - Hinh anh 2
 

Các quầy bánh này thường không có chỗ để xe nên nhiều người vô tư đỗ xe dưới lòng đường, thậm chí phi cả xe máy lên vỉa hè.

Tran lan quay banh trung thu “chiem” via he cua nguoi di bo - Hinh anh 3
Đường Giảng Võ cũng có khoảng 8 quầy bánh trung thu mọc rải rác trên hai bên vỉa hè, chiếm phần lớn lối đi của người đi bộ.

Tran lan quay banh trung thu “chiem” via he cua nguoi di bo - Hinh anh 4
Ảnh chụp trên đường Vạn Phúc (Hà Đông - Hà Nội)

Nhiều quầy bánh dựng khá nhếch nhác, lộn xộn, rất mất mỹ quan.

Tran lan quay banh trung thu “chiem” via he cua nguoi di bo - Hinh anh 5

Chỉ chưa đầy 1km trên phố Nguyễn Thái Học đã có đến hàng chục quầy hàng chăng bạt bán bánh Hữu Nghị, Kinh đô, Thu Hương, Bảo Ngọc... ngay trên vỉa hè. Trong ảnh lưu lượng phương tiện từ các tuyến đường chính Kim Mã đổ về rất lớn, cộng thêm nhiều phương tiện vô tư dừng đỗ để mua bánh khiến đoạn đường liên tục rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tran lan quay banh trung thu “chiem” via he cua nguoi di bo - Hinh anh 6

Ông Lưu Xuân Bình, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội cho rằng, theo quy định vỉa hè của người đi bộ. “Chúng ta cứ nghĩ đơn giản cấp phép quầy bánh Trung thu chỉ trên một phần vỉa hè không ảnh hưởng.

Tuy nhiên, hiện nay đi khảo sát trong giờ cao điểm chúng tôi thấy các quầy bánh mọc lên vỉa hè, người dân vào mua thường để xe chiếm hết vỉa hè, thậm chí nhiều tuyến phố vỉa hè nhỏ ô tô dừng dưới lòng đường để mua điều này không chỉ gây ùn tắc, còn mất ATGT do lưu lượng tham gia giao thông giờ cao điểm trong nội đô vốn rất lớn”, ông Bình lý giải.

Theo ông Bình, các cơ quan chức năng liên ngành và chính quyền địa phương trên địa bàn Thủ đô cần sớm kiểm tra, xử lý các đơn vị kinh doanh bánh Trung thu trên vỉa hè, gây mất trật tự an toàn giao thông mỹ quan đô thị.

ATGT

Tin liên quan