Transerco tăng cường trang bị nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho lái, phụ xe buýt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 19/3, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức tập huấn kiến thức nghiệp vụ, kiến thức về pháp luật, cũng như nội quy lao động cho đội ngũ lái xe buýt và nhân viên phục vụ trên xe buýt của các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh khóa tập huấn 

Tại khóa tập huấn, đội ngũ giảng viên đã truyền đạt đến học viên những kiến thức chung, cơ bản, có liên quan đến nghiệp vụ công tác cũng như cách rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp của lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe. Cùng với đó là trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Thông qua các hình thức đa đạng được triển khai tại lớp tập huấn như: Thuyết trình, hỏi đáp trực tiếp giữa giảng viên và học viên, thảo luận nhóm, chia sẻ, xử lý tình huống… Các học viên tham dự có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức hữu ích và cần thiết có liên quan đến nghiệp vụ công tác, những kiến thức về pháp luật và cách rèn luyện về đạo đức, văn hóa ứng xử, giao tiếp trong công việc.

Đây là dịp để các học viên chia sẻ những tình huống thường gặp trong công việc thường nhật với giảng viên, để cùng nhau tháo gỡ nhằm làm cho công việc bản thân trở nên hiệu quả và thiết thực hơn.

Cuối khóa tập huấn, tất cả các học viên tham gia đều phải làm bài kiểm tra trắc nghiệm, và ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận cho những học viên có kết quả bài thi đạt yêu cầu. Giấy chứng nhận sẽ là một tiêu chí quan trọng làm cơ sở để đánh giá chất lượng người lao động.

Từ căn cứ kết quả thu được của lớp tập huấn này, Transerco sẽ tiến hành triển khai nhiều khóa tập huấn sâu rộng hơn nữa,, tới đông đảo đội ngũ người lao động đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc trong thời gian tới, để hướng tới việc xây dựng hình ảnh xe buýt hiện đại với đội ngũ nhân viên ngày càng thân thiện, chuyên nghiệp và văn minh, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân. 

Ánh Xuân

Tin liên quan