Transerco thay thế hầu hết xe buýt trên 10 năm tuổi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 31/12, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trao cờ cho các đơn vị thi đua xuất sắc của Transerco.

Tới dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cùng lãnh đạo các sở ngành TP.

Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Thanh Nam cho hay, năm 2019, Transerco đã mở thêm 4 nhánh tuyến buýt mới, cùng một số tuyến xe buýt chất lượng cao, như tuyến buýt không trợ giá số 68 Hà Đông - Sân bay Nội Bài để tăng cường giao thông công cộng kết nối sân bay quốc tế Nội Bài với khu vực phía Tây Nam của TP. Các tuyến buýt mở mới đều hoạt động ổn định, bước đầu đạt mục tiêu.
Transerco cũng đầu tư mới 121 phương tiện tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Trang bị hệ thống camera giám sát và bảng thông tin điện tử LED trên các tất cả các tuyến buýt đấu thầu.

“Đặc biệt, đến nay Tổng công ty đã cơ bản thay thế toàn bộ các phương tiện xe buýt sử dụng trên 10 năm” - ông Nam thông tin. Cùng với đó, Transerco cũng thí điểm áp dụng một số cải tiến trong công tác quản lý điều hành theo khuôn khổ chương trình hợp tác với Tập đoàn Michinori tại Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT. Thí điểm lắp đặt thiết bị Digitacho để đánh giá hành vi điều khiển phương tiện của lái xe phục vụ công tác quản trị.

Đặc biệt, Transerco đã chủ động tự trang bị máy đo nồng độ cồn và chỉ đạo tăng cường kiểm tra chấp hành an toàn giao thông, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa lái xe sử dụng rượu bia, chất ma túy khi tác nghiệp.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích của Transerco.

Theo thống kê của Transerco, sản lượng hành khách sử dụng xe buýt thường xuyên sử dụng vé tháng có giảm nhẹ so với năm 2018, sau khi TP thực hiện chính sách miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi trong các tháng cuối năm.

Đến nay, cơ quan quản lý đã phát hành được trên 250.000 thẻ miễn phí xe buýt cho hành khách người cao tuổi, bằng với tổng số lượng vé tháng đang lưu hành thường xuyên.

Ông Nam cho biết: “Nếu cộng cả số lượng vé tháng đang lưu hành và thẻ đi xe buýt miễn phí, tổng số hành khách sử dụng xe buýt thường xuyên đã tăng gấp đôi so với thời điểm chưa áp dụng miễn phí vé xe buýt”. Đến nay, mỗi ngày Transerco vẫn đang tiếp tục nhận khoảng 400 đơn đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí mỗi ngày.

Đánh giá cao kết quả công tác của Transerco trong năm vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nói: “Hình ảnh xe buýt Hà Nội trong những năm qua đã có nhiều đổi mới bước ngoặt cả về chất và lượng. Mạng lưới của xe buýt Hà Nội ngày càng hoàn thiện tính kết nối và mở rộng. Chất lượng dịch vụ xe buýt đang được kiểm soát tốt và chuyển biến theo hướng tích cực. Sản lượng hành khách đi thường xuyên tăng trưởng, Xe buýt Hà Nội đã thể hiện những ưu điểm nổi trội hơn so với các tỉnh thành trên cả nước”.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Transerco tiếp tục rà soát, sắp xếp hợp lý mạng lưới, phát triển các tuyến buýt mới và mở rộng phạm vi hoạt động của các tuyến buýt để tăng cường kết nối và hoàn thiện mạng lưới; đồng thời nhấn mạnh: “Transerco cần triển khai các tuyến buýt kết nối giữa các đầu mối giao thông sân bay, nhà ga, bến xe, các tuyến buýt kế cận góp phần giảm phương tiện cá nhân vào nội đô”.

Tin liên quan