‘Trời mưa thì không lái xe’: Dòng chữ kỳ lạ trên cao tốc

 
Chia sẻ

Các tài xế chạy xe trên đường dẫn cao tốc Long Thành ngỡ ngàng khi thấy trên bảng điện tử xuất hiện dòng chữ ‘trời mưa thì không lái xe’

Chiều qua, tại TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa trên diện rộng gây khó khăn, nguy hiểm cho người đi đường. Nhiều người lái ô tô trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc Long Thành) đoạn qua quận 9 ngỡ ngàng khi thấy trên bảng điện tử xuất hiện dòng chữ "trời mưa thì không lái xe".

Thông báo ‘trời mưa thì không lái xe’ trên bảng điện tử cao tốc Long Thành khiến tài xế ngỡ ngàng

Nhiều tài xế cho biết khi nhìn thấy khuyến cáo trên, họ vô cùng hoang mang vì đang lái xe vào cao tốc chẳng lẽ tấp xe vào lề đường chờ trời hết mưa rồi chạy tiếp. Mà nếu dừng lại thì sẽ gây ùn tắc. Do đó, hầu hết đều phớt lờ biển cảnh báo để tiếp tục hành trình.

“Khuyến cáo vậy nhưng tôi vẫn phải lái xe chạy vào cao tốc, không chạy sẽ gây ùn tắc giao thông ngay”, tài xế Trần Nguyễn Minh Phong (quê Đồng Nai) chia sẻ.

Trong khi đó, anh Trần Văn Tâm (ngụ quận 9) phán đoán: “Trước giờ tôi chỉ nghe câu 'đã uống rượu bia thì không lái xe' chứ chưa nghe câu 'trời mưa thì không lái xe'. Có thể do nhầm lẫn của đơn vị quản lý thôi”.

VEC E cho biết sự cố này là do lỗi kỹ thuật


Trả lời VietNamNet, ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây xác nhận có sự việc trên.

Ông Tân giải thích, trời mưa đơn vị có thông báo trên bảng điện tử giao thông khu vực đường dẫn và trên cao tốc là “trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn”.

Trong quá trình cập nhập thông tin thủ công đã xảy ra sự cố nhảy chữ không kịp nên dẫn đến sai sót trên - ông khẳng định.

“Bình thường chúng tôi cập nhật thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là 'Đã uống rượu bia thì không lái xe'. Chiều nay, khi chuyển đổi bằng tay, anh em thay câu lệnh trên bằng 'Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn'. Khi anh em vừa gõ ‘trời mưa’ thì xảy ra lỗi mấy chục giây không nhảy kịp nên câu lệnh thành 'trời mưa thì không lái xe' - ông Tân lý giải.

Ông cho biết, sau khi phát hiện lỗi câu, phía VEC E đã khắc phục. Thông báo trên bảng điện tử giao thông đã có nội dung tuyên truyền “Đã uống rượu bia thì không lái xe".

Theo Vietnamnet

Tin liên quan