Trọng tài rút thẻ trắng đầu tiên trong lịch sử bóng đá

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một trọng tài đã rút chiếc thẻ trắng đầu tiên trong lịch sử bóng đá ở tứ kết cúp Quốc gia Bồ Đào Nha hôm 21/1.

 Khoảnh khắc trọng tài Catarina Campos rút chiếc thẻ trắng đầu tiên trong lịch sử bóng đá.

Khoảnh khắc bất ngờ xuất hiện trong trận derby nữ giữa Benfica và Sporting Lisbon ở tứ kết cúp Quốc gia Bồ Đào Nha hôm 21/1.

Ngay trước khi hiệp một kết thúc trận đấu, một thành viên trên ghế dự bị đã gặp sự cố. Đội ngũ y tế của 2 CLB đã nhanh chóng xuất hiện để giúp đỡ người này. Trọng tài Catarina Campos bất ngờ hướng ra ngoài đường biên và rút ra tấm thẻ trắng đầu tiên trong lịch sử bóng đá dành cho thành viên đội y tế của cả 2 bên và được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt.

Thẻ trắng là sáng kiến mới được áp dụng ở giải Bồ Đào Nha, là ý tưởng để tôn vinh các giá trị đạo đức trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Khác với thẻ vàng và thẻ đỏ là án phạt cho cầu thủ, thẻ trắng lại tượng trưng cho sự tán dương những hành động thể hiện tinh thần fair-play trên sân cỏ.

Cuối cùng, Benfica đã giành chiến thắng 5-0 trước 15.032 người hâm mộ - con số kỷ lục cho một trận đấu bóng đá nữ ở Bồ Đào Nha - để giành quyền vào bán kết của giải đấu.

Tin liên quan