Trực tiếp Lễ bế mạc SEA Games 31: Toả sáng tinh thần Việt Nam

THUẦN HƯNG - LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) kết thúc với Lễ bế mạc tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội vào tối nay (23/5) sau 12 ngày thi đấu chính thức.

* Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

Gala Âm nhạc, xiếc và thể thao
Mở đầu là phần biểu diễn của nhóm LED Dance 218 với tiết mục nhảy kết hợp công nghệ. Tiếp theo là tiết mục Xiếc Tây Nguyên do liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện.
Cuối cùng sẽ là chùm liên khúc kết gồm các tác phẩm Diệu kỳ Việt Nam - Ngàn ước mơ Việt Nam - Việt Nam tưới đẹp - Việt Nam những chuyến đi - Những trái tim Việt Nam - VIệt Nam hoà thanh cùng năm châu do các nghệ sĩ Văn Mai Hương - Uyên Linh - Dương Hoàng Yến - Hà Nhi thể hiện.
Lời chào tạm biệt: Giã bạn
Các liền anh liền chị với các khúc hát quan họ, cùng những miếng trầu cánh phượng được các nghệ sĩ quan họ trao cho các vị khách như lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại của Việt Nam.
Chùm bài hát Quan họ - Di sản Phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận với những làn điệu Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về qua phần trình bày của 100 nghệ sỹ Dân ca Quan họ Bắc Ninh.
Lễ chuyển giao cờ thể thao Đông Nam Á cho Campuchia

Campuchia sẽ là chủ nhà của SEA Games 32, vì vậy đại diện ban tổ chức SEA Games 32 sẽ nhận cờ đại hội thể thao Đông Nam Á được bàn giao từ nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam.
Campuchia sẽ là quốc gia tiếp theo đăng cai tổ chức SEA Games và nhận cờ từ Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tiến hành nghi thức chuyển giao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho đại diện của Campuchia. 
Lễ bế mạc tiếp tục với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hoá Campuchia.
Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hoá, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh SEA Games 31 đã thể hiện tinh thần của Đại hội, đó là đoàn kết, hợp tác, hòa bình và hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á. Thủ tướng cũng cho rằng, vượt qua sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, Việt Nam đã tổ chức đại hội thành công với những khán đài đầy ắp khán giả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ bế mạc. 
Lễ hạ cờ SEA Games 31. Cờ của đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được hạ xuống với nghi thức trang trọng. Biểu trưng SEA Games 31 là “Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V” bảo đảm được các tiêu chí về bố cục, tính thẩm mỹ và ý nghĩa, có đường nét mạch lạc, màu sắc mạnh, rõ phù hợp với tinh thần thể thao. Biểu trưng còn có hàm ý chỉ sự chiến thắng, đồng thời cũng thể hiện hình tượng cánh chim hòa bình. 

Tắt đuốc SEA Games 31. Ngọn đuốc cháy suốt 11 ngày tại SEA Games đã được tắt, báo hiệu kết thúc kỳ đại hội thể thao lần thứ 31.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu, tuyên bố bế mạc SEA Games 31

Vinh danh bốn vận động viên tiêu biểu nhất
4 gương mặt vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31. 
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du Lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức SEA Games phát biểu tại lễ bế mạc.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu 
Vinh danh các đoàn thể thao
Các đoàn thể thao được vinh danh tại lễ bế mạc. Ngoại trừ Timor Leste, các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 đều giành được HCV. Đoàn thể thao Việt Nam dẫn đầu với 205 HCV.
 40 môn thể thao được linh vật SEA Games rước qua lễ đài.
 
 
 
 
Giới thiệu các đại biểu tham dự chương trình
Buổi lễ ngày hôm nay vinh dự có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các cấp cùng các đại biểu các nước trong khu vực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới tham dự lễ bế mạc SEA Games 31 

Lãnh đạo các cấp cùng các đại biểu các nước trong khu vực. 
Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của SEA Games 31 đề cử 4 VĐV làm ứng viên cho danh hiệu gồm: Tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng (Việt Nam), tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Việt Nam), nữ VĐV môn bơi Jing Wen Quah (Singapore) và nam VĐV điền kinh Joshua Robert Atkinson (Thái Lan). Đây là 4 VĐV có thành tích xuất sắc nhất ở SEA Games 31.
Chùm ca khúc về Hà Nội như Hà Nội đêm trở gió - Nồng nàn Hà Nội - Góc Hà Nội - Tháng 10 Hà Nội - Hà Nội niềm tin yêu hi vọng do các nghệ sỹ Đông Hùng - Khánh Linh - Bảo Trâm - Phạm Anh Duy trình bày với nền cảnh về cuộc sống thanh bình qua bàn tay biên đạo của Dương Đình Hải và phối nhạc của Huy Tuấn.
Sân khấu lễ bế mạc SEA Games 31. 

Lễ bế mạc SEA Games 31 mang chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine" được chia làm 3 chương.

Chương 1 "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn" có thông điệp: Thủ đô Hà nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến với chùm ca khúc về Hà Nội như: Hà Nội đêm trở gió, Nồng nàn Hà Nội, Góc Hà Nội, Tháng 10 Hà Nội, Hà Nội niềm tin yêu hy vọng... trên nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình.

Phần chính của Lễ bế mạc là Chương 2 "Hội tụ", bắt đầu với Lễ chào cờ, màn diễu hành của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31.

Tiếp theo là bài phát biểu tổng kết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31.

U23 Việt Nam giành chức vô địch SEA Games 31. 

Sau tuyên bố bế mạc SEA Games 31 của đại diện Lãnh đạo Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam là nghi thức tắt ngọn đuốc Đại hội, hạ cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31.

Điểm nhấn trong chương này là lễ trao cờ giữa đại diện Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Việt Nam cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

Tiếp theo là lời "giã bạn" của nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam - bằng chùm bài hát Quan họ - Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận - với những làn điệu: Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về, qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh.

Chương 3 "Tỏa sáng" được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sĩ trẻ hàng đầu của Việt Nam. Mở đầu là phần biểu diễn của nhóm LED DANCE 218 (nhóm nhảy vào chung kết Asia's Got Talent), phần biểu diễn kết hợp công nghệ cùng với vũ đạo và tạo hình, nhịp điệu của màn nhảy múa là sự nối tiếp từ truyền thống đến hiện đại. Phần trình diễn được kết thúc bởi sự hiện diện hình ảnh lá cờ của 11 nước tham dự SEA Games 31.

ĐT nữ Việt Nam xuất sắc bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31. 

Chùm liên khúc kết lễ bế mạc gồm các tác phẩm: Diệu kì Việt Nam, Ngàn ước mơ Việt Nam, Việt Nam tươi đẹp, Việt Nam những chuyến đi, Những trái tim Việt Nam, Việt Nam hoà thanh cùng năm châu, do các nghệ sĩ thể hiện với sự góp mặt của hàng trăm VĐV dance sports, thể dục và các nhóm nhảy hiện đại, tạo nên một bầu không khí sôi động về tinh thần thể thao kết nối thế giới, vượt qua những thách thức của cuộc sống.

 

 

Tin liên quan