Từ ngày 1/8, Quảng Ninh thực hiện thu phí không dừng trên cao tốc

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Quảng Ninh có Văn bản chỉ đạo số 4304/UBND-GT1 về việc triển khai thu phí không dừng và đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh với xe ôtô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng.

Tu ngay 1/8, Quang Ninh thuc hien thu phi khong dung tren cao toc - Hinh anh 1
Trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng.  

Theo đó, từ 0 giờ ngày 1/8, Quảng Ninh sẽ thực hiện thu phí toàn bộ theo hình thức điện tử không dừng tại trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng và các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hạ Long-Vân Đồn.

UBND tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với các xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị.

Cơ quan khối mặt trận, đoàn thể chính trị-xã hội trong tỉnh, hiệp hội doanh nghiệp tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn thực hiện dán thẻ định danh đối với phương tiện xe ôtô của cơ quan, cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí không dừng ETC theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 19/7/2022.

Quảng Ninh dự kiến sẽ tổ chức diễn tập, giả định các tình huống để có phương án xử lý, giải quyết sớm sự cố trong quá trình vận hành, khai thác hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 6 trạm thu phí BOT giao thông trên cao tốc gồm Cầu Bạch Đằng (cao tốc Hạ Long-Hải Phòng), cao tốc Hạ Long-Vân Đồn.

Dự kiến trong quý 3/2022 sẽ có thêm bốn trạm thu phí nữa khi cao tốc Vân Đồn-Móng Cái hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng.

Từ năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) tại các trạm thu phí.

Đến nay, Quảng Ninh đã có tổng số 28 làn đường được lắp đặt ETC, đảm bảo năng lực khai thác theo lưu lượng thiết kế và thực tế hiện nay.

Đến đầu tháng 7, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh đã yêu cầu các trạm rà soát vận hành. Sau khi kiểm tra cho thấy các trạm đủ điều kiện để khai thác 100% ETC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h