U20 Việt Nam bất ngờ “hạ gục”U20 Australia

MINH QUANG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - U20 Việt Nam có chiến thắng bất ngờ trước U20 Australia với bàn thắng duy nhất của Quốc Việt tại VCK U20 châu Á 2023.

U20 Viet Nam bat ngo “ha guc”U20 Australia - Hinh anh 1
 Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tạo bất ngờ ngay ở đầu trận đấu. 

Trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn nhiều là U20 Australia, U20 Việt Nam bước vào trận đấu với tâm thế tự tin và không e ngại trước đối thủ. Thậm chí, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn còn tạo nên bất ngờ ngay ở đầu trận đấu với bàn thắng của Quốc Việt sau cú sút đẹp mắt từ ngoài vòng cấm.

Có được bàn thắng sớm, U20 Việt Nam chơi càng tự tin và hoá giải nhiều tình huống tấn công của U20 Australia. Đặc biệt, sự chắc chắn của hàng phòng ngự cũng như xuất sắc của thủ môn Cao Văn Bình giúp U20 Việt Nam giữ vững được tỷ số trong 45 phút đầu tiên.

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, U20 Australia tiếp tục đẩy cao hội hình tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà. Nguyên Hoàng và các đồng đội tiếp tục cho thấy sự chắc chắn ở hàng phòng ngự, không để đối thủ ghi bàn thắng gỡ hoà.


Thậm chí, nếu may mắn đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có được bàn thắng nhân đôi cách biệt sau tình huống dứt điểm của Thanh Nhàn. Tuy nhiên, bàn thắng duy nhất của Quốc Việt đủ để U20 Việt Nam có chiến thắng đầu tiên trong ngày ra quân tại VCK U20 châu Á 2023.

U20 Viet Nam bat ngo “ha guc”U20 Australia - Hinh anh 2
Bàn thắng duy nhất của Quốc Việt đủ để U20 Việt Nam có chiến thắng đầu tiên trong ngày ra quân tại VCK U20 châu Á 2023. 

Chiến thắng này giúp U20 Việt Nam có được 3 điểm đầu tiên để hướng tới các trận đấu tiếp theo cũng như hành trình chinh phục tấm vé tham dự VCK U20 World Cup 2023. Theo lịch thi đấu, U20 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 gặp U20 Qatar vào lúc 21 giờ ngày 4/3 (theo giờ Việt Nam).

 

Tin liên quan