U22 Indonesia giành HCV bóng đá nam SEA Games

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giành chiến thắng với tỷ số 5-2 trước Thái Lan, U22 Indonesia giành HCV bóng đá nam SEA Games 2023 sau 32 năm chờ đợi.

U22 Indonesia gianh HCV bong da nam SEA Games - Hinh anh 1
 U22 Indonesia giành huy chương vàng sau 32 năm dài chờ đợi.

Tối 16/5, U22 Indonesia và U22 bước vào trận đấu chung kết SEA Games 32. 2 đội hoà nhau 2-2 trong 90 phút thi đấu chính thức căng thẳng, trước khi U22 Indonesia có thêm 3 bàn nữa trong hiệp phụ để giành chiến thắng chung cuộc 5-2.

Chiến thắng này giúp bóng đá Indonesia giành được tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên sau 32 năm dài chờ đợi.

Tuy nhiên, trận đấu bị coi là xấu xí với 13 thẻ vàng, 7 thẻ đỏ và xô xát của BHL cùng cầu thủ hai đội. Từ màn ăn mừng quá đà, ẩu đả đã xảy ra và trận đấu bị gián đoạn khoảng 5 phút. Trọng tài đã rút thẻ đỏ với Komang của U22 Indonesia và thủ môn Soponwit của U22 Thái Lan, ngoài ra một thành viên BHL của Indonesia cũng bị truất quyền chỉ đạo.

Thái Lan kết thúc trận đấu với chỉ 8 người trên sân, còn Indonesia là 10 người. Đây là trận chung kết có nhiều thẻ đỏ nhất trong lịch sử các kỳ SEA Games với tổng cộng 7 thẻ đỏ và 13 thẻ vàng.

Chia sẻ sau trận, HLV U22 Thái Lan - Issara Sritaro nói: "Trận đấu đã không còn giống một trận bóng đá khi càng về cuối càng ít cầu thủ có mặt trên sân. Nó giống như một trận đấu sân 7 thì đúng hơn khi chúng tôi chỉ còn 8 cầu thủ (cả thủ môn) khi trận đấu kết thúc.

Chúng tôi cần phải kiểm soát cảm xúc tốt hơn nhưng toàn đội đã không làm được. Đây sẽ là bài học lớn cho chúng tôi, cho các cầu thủ trẻ. Một khi không thể giữ được sự bình tĩnh, kết quả sẽ là thất bại nặng nề như trận đấu vừa qua. Tôi hy vọng những trường hợp tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai". 

Tin liên quan