UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí ô tô bị hành hung

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn yêu cầu xử lý hành vi cố ý gây thương tích, cản trở người thi hành nhiệm vụ trong công tác thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đỗ xe, xảy ra tại quận 1.

UBND TP Ho Chi Minh yeu cau xu nghiem vu nu nhan vien thu phi o to bi hanh hung - Hinh anh 1
Báo cáo thương tích của nhân viên thu phí gửi lực lượng chức năng. Ảnh: Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong. 

UBND TP yêu cầu chính quyền quận 1 có biện pháp chấn chỉnh, không để xảy ra trường hợp tương tự về sau, báo cáo UBND TP trước ngày 10/10.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong khẩn trương làm việc với UBND các quận 1, 5, 10 để thống nhất ban hành phương án phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong công tác xử lý vi phạm tại hiện trường theo chỉ đạo của UBND TP; yêu cầu thực hiện hoàn thành và báo cáo kết quả UBND TP trước 15/10.

Trước đó, khoảng 11h ngày 2/9, trong quá trình hướng dẫn tài xế đỗ xe, bà Đặng Lâm Ngọc Tuyết, nhân viên của Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong, bị một người đàn ông phản đối. Nữ nhân viên giải thích có tài xế đã đặt vị trí đỗ qua ứng dụng thì bị người đàn ông hành hung khiến nữ nhân viên bị "gãy xương chính ở mũi", chấn thương vùng mặt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an đã mời làm việc các bên liên quan.

Vụ việc được Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong báo cáo Công an quận 1 và gửi văn bản đề nghị Sở GTVT hỗ trợ, can thiệp, tạo môi trường để nhân viên công ty an tâm làm việc.

Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong thực hiện việc thu phí đỗ ô tô tạm trên lòng đường từ năm 2020. Quá trình tổ chức thu gặp nhiều trở ngại như phần mềm chưa nâng cấp, còn nhiều bất tiện, người dân không hợp tác; Chưa có quy chế phối hợp xử lý vi phạm tại hiện trường với lực lượng chức năng của địa phương nên không thể xử lý người vi phạm. Ngoài ra quá trình hướng dẫn xe ô tô vào ô đậu, lực lượng thu phí thường xung đột với những người đứng ra thu phí trước đó…

Tin liên quan