Ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch: Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn hai lực lượng Công an và Giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay.

 Chốt kiểm dịch số 5 cầu Phù Đổng - Cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, huyện Gia Lâm ùn tắc nhiều giờ vì lái xe dừng khai báo y tế.

Cụ thể, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT Hà Nội đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.
Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.
Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR-Code để dán lên xe.
Chủ phương tiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình cấp thẻ phương tiện có thể liên hệ điện thoại, zalo với đồng chí Nguyễn Quang Huy 0912357845, đồng chí Bùi Thanh Tùng 0972756888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có).
Sở GTVT cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở tại 22 điểm chốt trên địa bàn thành phố, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi, cho qua ngay, nếu có kiểm tra thì cũng kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.
Đồng thời, Sở GTVT đã chỉ đạo Ban Duy tu cùng Phòng Kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với Thanh tra Sở phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.
Đối với các phương tiện cá nhân, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Công an TP Hà Nội đã nghiên cứu và có biện pháp để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông, trong đó sẽ cố gắng tối đa giảm tải thủ tục hành chính.

Tin liên quan