Ùn tắc giao thông nghiêm trọng ở cầu Rạch Miễu

 
Chia sẻ

Do mật độ lưu thông qua lại cầu Rạch Miễu (bắc qua sông Tiền) tăng cao nên đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Từ 15h chiều 2/9, những dòng phương tiện cuồn cuộn từ các tỉnh miền Tây theo Quốc lộ 60 từ tỉnh Bến Tre qua cầu Rạch Miễu (bắc qua sông Tiền, nối liền 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang) đề về hướng TPHCM tăng quá cao. Trong khi đó, cầu Rạch Miễu chật hẹp dẫn đến quá tải.
Người tham gia giao thông mỏi mòn chờ qua cầu Rạch Miễu.

Để hạn chế ùn tắc giao thông và đảm bảo sự an toàn của cây cầu này, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp điều tiết cho các phương tiện qua cầu theo từng tự. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy ra từ ngã ba Trung Lương đến chân cầu Rạch Miễu (phía Tiền Giang) và từ trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu đến hết cầu Ba Lai (tỉnh Bến Tre).

Hàng chục nghìn ô tô, xe gắn máy phải dừng đậu chờ hơn 30 phút mới qua được cầu Rạch Miễu. Đáng nói, là tại cổng bệnh viện Quân y 120 thuộc Thành phố Bến Tre cũng ùn ứ giao thông, xe cấp cứu của bệnh viện phải chờ hơn 30 phút mới lăn bánh. 

Xe cấp cứu của bệnh viện Quân y 120 cũng không thể lăn bánh.

Trước tình hình này, vào lúc 16h cùng ngày, công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu phải xả trạm đến khi nào mặt đường thông suốt. Theo dự đoán của ngành chức năng, sau khi nghỉ lễ, tối 2/9, mật độ  phương tiện từ các tỉnh: Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre  về TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ tăng cao, nên tình hình giao thông khu vực cầu Rạch Miễu diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang- Bến Tre và Công ty BOT cầu Rạch Miễu  tiếp tục ứng trực  để điều tiết giao thông.

Hơn 30 phút các phương tiện mới qua cầu Rạch Miễu.

Cũng chiều nay, trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xảy ra nhiều điểm ùn ứ giao thông nghiêm trọng, nhất là tại các cây cầu trên mặt đường thuộc các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành. Các lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã tích cực điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo VOV.VN

Tin liên quan