VAR bị chê khi lần đầu áp dụng tại V-League 2023

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trợ lý HLV Nguyễn Đức Thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những phàn nàn về việc VAR làm gián đoạn trận đấu khi lần đầu tiên được áp dụng tại V-League.

Trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023 đã tạo nên cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên VAR (Video Assistant Referee – trợ lý trọng tài video) áp dụng. Trọng tài chính Ngô Duy Lân đã phải dừng 6 lần để tham khảo VAR, trong đó có 2 tình huống công nhận bàn thắng và thổi phạt đền cho Viettel.

VAR bi che khi lan dau ap dung tai V-League 2023 - Hinh anh 1
VAR bị chê khi lần đầu áp dụng tại V-League 2023 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Thạch Bảo Khanh thừa nhận thú vị khi lần đầu tiên trải nghiệm VAR ở V-League.


“Đúng là tôi chưa quen với VAR. Chưa bao giờ tôi trải qua cảm giác chờ bàn thắng đến hay không đến trong thời gian khá lâu tương đối hồi hộp. Chúng ta không thể đòi hỏi vừa có VAR mà trận đấu không bị gián đoạn. Tôi tin trong tương lai các trọng tài sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn" – HLV Thạch Bảo Khanh nhận xét.

Trong khi đó, trợ lý HLV Nguyễn Đức Thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những phàn nàn về việc VAR: "Việc có và áp dụng VAR giúp cho các trọng tài tránh sai sót khi đưa ra những quyết định. Nhưng tôi phải khẳng định VAR không phải là tất cả. Nếu chúng ta xem World Cup sẽ thấy trận đấu vẫn tiếp diễn, đến tình huống bóng ra ngoài VAR sẽ vào cuộc. Nhưng ở trận đấu đầu tiên áp dụng VAR dừng nhiều quá, làm trận đấu gián đoạn lâu".

Bên cạnh đó, trợ lý HLV của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng nhận xét về tình huống trọng tài tham khảo VAR đưa ra quyết định thổi phạt đền cho Viettel ở phút thứ 90+7: “Tôi nghĩ trọng tài và VAR ở trận này không có vấn đề gì. Tuy nhiên tôi nghĩ nếu không có VAR, trọng tài không dám thổi phạt đền Hồng Lĩnh Hà Tĩnh".

Tin liên quan