Vasco mở lại đường bay TP Hồ Chí Minh - Rạch Giá

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng bay Vasco thuộc Vietnam Airlines Group vừa phát đi thông báo, sẽ mở lại đường bay TP Hồ Chí Minh - Rạch Giá để phục vụ nhu cầu đi lại gia tăng của người dân dịp Tết.

Công ty Bay dịch vụ Hàng không (Vasco) là đơn vị thành viên của Vietnam Airlines Group. Vừa qua, hãng bay này phát đi thông báo sẽ khai thác lại đường bay TP Hồ Chí Minh - Rạch Giá (Kiên Giang) từ ngày 18/1/2021 tới. Đường bay này sẽ được Vasco khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần bằng tàu bay ATR72 với mức giá từ 590.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí).
Dự kiến, các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) sẽ bắt đầu khởi hành từ 5 giờ 25 phút. Ở chiều ngược lại, các chuyến bay từ sân bay Rạch Giá (Kiên Giang) sẽ khởi hành lúc 6 giờ 55 phút.
Về công tác phòng dịch, Vasco cho biết, hãng vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ tàu bay, hành khách khai báo y tế trước chuyến bay, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…
Được biết, sân bay Rạch Giá được xếp loại 4C theo tiêu chuẩn của ICAO đảm bảo khả năng cung ứng cho các hoạt động hàng không với năng lực khai thác khoảng 200.000 lượt hành khách/năm.
Hiện sân bay này chỉ có thể tiếp nhận các loại tàu bay cỡ nhỏ như ATR72, F-70 với tần suất khai thác 4 - 5 chuyến/tuần. Trong tương lai gần, sân bay này dự kiến sẽ được cải tạo, nâng cấp.

Quý Nguyễn

Tin liên quan