Vì sao vẫn chưa khôi phục đường bay quốc tế với Trung Quốc?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong khi nhiều đường bay quốc tế đến các nước châu Á, châu Âu và châu Úc đều đang được khôi phục thì đường bay tới quốc gia láng giềng là Trung Quốc vẫn chưa thể thực hiện được.

Đường bay quốc tế tới Trung Quốc vẫn chưa thể khôi phục vào thời điểm này.
(Ảnh minh họa) 

Lí giải cho vấn đề này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong các ngày 17/12 và 24/12/2021, cơ quan này đã có thư gửi một số đối tác, trong đó có Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đề nghị khôi phục vận chuyển hành khách thường lệ giữa hai nước.

Sau đó, phía Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc có thư phản hồi đối với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam.

Trong thư phản hồi, phía nước bạn cho biết  trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 vẫn ở mức cao trên thế giới cũng như ở Trung Quốc, nước này đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát dịch bệnh thông qua cơ chế "Ủy ban Nhà nước về ngăn ngừa và kiểm soát Covid-19".

Bên cạnh đó, hiện Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc chưa được giao thẩm quyền trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước về việc khôi phục vận chuyển hành khách quốc tế.

Bởi vậy, dù  chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc khôi phục các chuyến bay chở khách thường lệ giữa hai nước nhưng Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết hiện chưa thể đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam được.

Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết sẽ cập nhật thông tin cho Cục Hàng không Việt Nam ngay khi phía Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát.

Tin liên quan