Vỉa hè Hoàng Quốc Việt biến thành lòng đường

 
Chia sẻ

Vỉa hè vốn là nơi dành phục vụ chủ yếu cho người đi bộ. Thế nhưng, hiện nay trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội), một số nơi vỉa hè đang bị chiếm dụng và sử dụng sai mục đích. Đặc biệt là tình trạng xe máy, ô tô tràn lên vỉa hè trong giờ cao điểm.

Đường Hoàng Quốc Việt vốn là tuyến đường có diện tích vỉa hè khá rộng dành cho người đi bộ. Thế nhưng hiện nay có một thực trạng là cứ vào giờ cao điểm giao thông từ 7giờ đến 9 giờ sáng và từ 17 giờ đến 19 giờ, vỉa hè đường Hoàng Quốc Việt hoàn toàn trở thành một lòng đường thứ hai. Xe máy, thậm chí là ô tô tràn lên khiến vỉa hè khiến đoạn đường này không còn một chỗ trống, tình trạng giao thông diễn ra vô cùng hỗn loạn.

via he hoang quoc viet bien thanh long duong
Xe máy, thậm chí là ô tô tràn lên khiến vỉa hè mỗi giờ cao điểm

Bạn Nguyễn Vi An (sinh viên Trường ĐH Điện lực) cho biết, việc xe máy đi trên vỉa hè diễn ra rất lâu ở khu vực này, mọi người ở đây cũng đã quen với tình trạng này. Vào giờ tan tầm, nhất là thời điểm sinh viên tan trường thì tình trạng ùn tắc trên đoạn đường này xảy ra như cơm bữa.

Bên cạnh việc xe máy ngang nhiên lấn chiếm lối đi của người đi bộ thì việc các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cũng gây nhiều bức xúc. Trên tuyến đường này thường xuyên xuất hiện việc bán hàng rong ngay tại lòng đường, nhất là vào giờ cao điểm.

Luật Giao thông đường bộ đã quy định người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường nhưng hiện nay hè phố, lề đường đã và đang bị chiếm dụng khiến cho người đi bộ không thể tuân thủ luật. Thực trạng này còn gây ra tình trạng giao thông hỗn loạn khi lòng đường dành cho phương tiện giao thông thì có bóng dáng của người đi bộ, còn trên lối đáng ra của người đi bộ thì lại bị xe cộ, những quán hàng rong chiếm lối.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được trên đường Hoàng Quốc Việt trong chiều 5/6:

via he hoang quoc viet bien thanh long duong
Xe máy nối đuôi nhau đi trên vỉa hè
via he hoang quoc viet bien thanh long duong
via he hoang quoc viet bien thanh long duong
Không chỉ xe máy, các hàng quan cũng sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh
via he hoang quoc viet bien thanh long duong
Xe hàng rong tràn dưới lòng đường là điều không hiếm gặp
via he hoang quoc viet bien thanh long duong
Đường Hoàng Quốc Việt trở nên hỗn loạn vào giờ cao điểm

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan