Vietravel Airlines chính thức cất cánh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 26/12 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt. Được khởi động từ đầu năm 2018, dự án vận tải hàng không lữ hành do Vietravel làm chủ đầu tư đã trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt của các cấp có thẩm quyền.

Vietravel Airlines chinh thuc cat canh - Hinh anh 1
Ảnh: Hải An 

Ngày 3/4/2020 Vietravel Airlines được Thủ Tướng chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án. Ngày 29/10/2020, Vietravel Airlines được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Ngày 24/12/2020, Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Vietravel Airlines.

Hãng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thủ tục cần thiết để tiến hành khai thác thương mại bao gồm giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC); thương quyền vận tải hàng không, slot bay và mạng bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Sở hữu đội tàu bay mới và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Vietravel Airlines dự kiến khai thác mạng đường bay phủ khắp Việt Nam trong thời gian tới.

Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành đầu tiên trong nước, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không và phát triển ngành du lịch lữ hành của Việt Nam.

Hoạt động trong năm đại dịch Covid-19, thị trường hàng không quốc tế đóng băng, hàng không nội địa cũng hoạt động bập bõm, tuy vậy, ông Vũ Đức Biên - Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, cho rằng dịch bệnh gây ra khó khăn, nhưng cũng là cơi hội của một hãng mới như Vietravel Airlines. Bởi trong giai đoạn này, các chi phí hàng không đều được giảm giá, nguồn nhân lực dồi dào, thuê máy bay cũng rẻ…

Theo lãnh đạo Vietravel Airlines, sự ra đời của Vietravel Airlines là mảnh ghép hoàn chỉnh trong hệ sinh thái lữ hành - hàng không - dịch vụ hoàn chỉnh. Vietravel Airlines sẽ tận dụng các thế mạnh của tập đoàn Vietravel, như hệ thống chi nhánh 40 văn phòng khắp cả nước cùng 6 văn phòng toàn cầu, kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực điều hành du lịch để tạo thêm giá trị gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Vietravel Airlines có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, với trên 30 máy bay bao gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện. Hãng này xác định phân khúc là vừa truyền thống vừa giá rẻ.

Bảo Nam

Tin liên quan