Vụ học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Xe ô tô do gia đình tự thuê

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, vụ việc học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón là xe ô tô do gia đình tự thuê. Sau vụ việc gia đình đề nghị tiếp tục được tự thuê xe đưa đón.

Ngày 10/6, trao đổi với Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu rà soát toàn bộ trường hợp đưa đón học sinh trên toàn quận nói chung cũng như trường Tiểu học Nam Từ Liêm.
Riêng tình huống một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên trên xe đưa đón, bà Hương cho biết, sự việc xảy ra vào sáng qua (9/6) khi nhóm học sinh đang trên đường đến lớp.
Sau khi các bạn vào lớp được vài phút (khoảng hơn 7 giờ ngày 9/6), học sinh tỉnh giấc, phát hiện xe đã bị khóa cửa, học sinh này đã “rất có kỹ năng” - theo lời Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, hô hoán, đập cửa để phát đi thông điệp kêu cứu.
“Rất may mắn, thời điểm đó có một số phụ huynh phát hiện và hướng dẫn học sinh mở cửa xe” - bà Hương cho hay.
Cũng theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, chiếc ô tô trên là do nhóm gia đình phụ huynh tự thuê và tổ chức đưa, đón học sinh.
Điều đáng nói, theo báo cáo từ cô giáo chủ nhiệm lớp có học sinh bị bỏ quên trên xe, sau sự việc xảy ra, gia đình em học sinh này vẫn có nguyện vọng sẽ tự thuê xe đưa đón con em mình.
“Dù đây là trường hợp do các gia đình học sinh thuê xe đưa đón, nhưng chúng tôi đã quán triệt công tác kiểm soát sĩ số lớp học từ giáo viên tới toàn bộ gia đình có con em theo học. Phòng GD&ĐT đang yêu cầu các nhà trường báo cáo chi tiết công tác đưa, đón học sinh cũng như các giải pháp để đề cao tính an toàn trong môi trường giáo dục” - bà Hương nói thêm.

Bảo Thắng

Tin liên quan