Vụ lật đò khiến 6 người mất tích ở Quảng Nam: Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân, đồng thời đang tích cực tìm kiếm 4 nạn nhân còn lại.

Qua xác minh ban đầu, 4 nạn nhân bị mất tích gồm: Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Đình Ba, Nguyễn Hữu Hoàng và 1 bé gái tên Huệ (tất cả cùng trú thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường). 2 người vừa tìm được thi thể là chị Nguyễn Thị Ái và cháu Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên.
Có mặt tại hiện trường và theo dõi chỉ đạo công tác tìm kiếm, ông Nguyễn Hữu Vũ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại Lộc cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ lật đò có thể do gió buổi chiều lớn khiến đò chồng chềnh rồi xảy ra tai nạn.
Ông Vũ cho biết thêm: Theo thông tin ban đầu, 10 nạn nhân thuộc 2 gia đình, trong đó có ông bà, con trai, con dâu, bạn gái của con trai và 2 cháu nhỏ. Họ đi làm hoa màu ở bên kia sông Vu Gia, trên đường trở về nhà thì không may gặp nạn.
“Chúng tôi rất đau lòng. Thời điểm này là ban đêm nên rất khó khăn cho công tác tìm kiếm, vì gió gây sóng mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi hết sức tích cực trong việc tìm kiếm các nạn nhân còn lại”, ông Vũ nói.
Tại hiện trường vụ lật đò trên sông Vu Gia, đoạn thuộc xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, khung cảnh tang thương bao trùm.
Dưới sông, các lực lượng chức năng của huyện Đại Lộc và xã Đại Cường hết sức khẩn trương, tích cực triển khai các phương án tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại.
Còn trên bờ, hàng trăm người dân hướng mắt ra dòng Vu Gia chờ ngóng từng tin tức, kết quả tìm kiếm các nạn nhân.
Đến 19h cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể chị Nguyễn Thị Ái và cháu Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên.
Như đã thông tin, khoảng 15h 30 ngày 25/2, một nhóm người dân địa phương dùng đò vượt sông Vu Gia đoạn qua xã Đại Cường thì không may gặp nạn.
Chiếc đò bất ngờ lật khiến 10 người rơi xuống sông. Người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu đã nhanh chóng ứng cứu và vớt được 4 người vào bờ. 

Quang Hải

Tin liên quan