Vụ xe container “sập bẫy” tuyến đường ống nước mặt Sông Đuống: Sẽ cấp nước trở lại trong đêm nay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại diện Công ty CP Nước mặt Sông Đuống cho biết, đội sửa chữa sẽ lắp lại van trong khoảng 4-8h để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn xe container "sụp hố" sáng nay.

Hiện trường vụ việc

Thông tin từ Công ty CP Nước mặt Sông Đuống, vào khoảng 4h sáng nay (3/6), xe container chở cọc (cột điện) mang BKS: 15C- 04477 đã "sụp hố" đè vào hố van xả cặn DN400 của Công ty tại gầm cầu vượt Phú Thị (huyện Gia Lâm), đoạn hướng về phía khu đô thị Vincity. Hậu quả làm vỡ đường ống xả cặn DN 400. 

Sự cố trên đã làm Nhà máy Nước mặt Sông Đuống phải giảm lưu lượng cấp nước cho khách hàng (Công ty nước sạch Hà Nội - PV) để tiến hành sửa van. 
Ông Đặng Hữu Tuấn - Phó Ban quản lý tuyến ống, Nhà máy Nước mặt Sông Đuống thông tin thêm:

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các bên liên quan đã phối hợp chặt chẽ, thông báo qua đường dây nóng cho nhau để điều tiết các phần việc thuộc trách nhiệm. 

“Công ty đã phối hợp với đội Công an giao thông huyện Gia Lâm phân luồng tổ chức giao thông bình thường”, ông Tuấn nói. Về cấp nước, ông Tuấn cho biết đội sửa chữa sẽ lắp lại van trong khoảng 4-8h để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước. 

"Hiện, một điểm ở Ngô Gia Tự vẫn được cấp nước bình thường, còn điểm ở Pháp Vân đang bị tạm dừng và theo kế hoạch thì đêm nay sẽ cấp nước trở lại như bình thường. Còn với các khách hàng khác, Công ty vẫn cấp nước bình thường”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho biết, đây là đoạn đường ngách nên không ảnh hưởng đến tình hình giao thông trong khu vực. Tuy nhiên, sau sự cố các bên sẽ phối hợp lắp thêm biển cảnh báo để các phương tiện dễ phát hiện và tránh được va chạm.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan