Vừa gia nhập Al-Nassr, Ronaldo đã phải thực hiện án phạt kỷ luật

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Có lẽ màn ra mắt đội bóng mới Al-Nassr của siêu sao người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo sẽ chờ thêm một khoảng thời gian khi mà cầu thủ này vẫn phải thực hiện án phạt trước đó từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

Vua gia nhap Al-Nassr, Ronaldo da phai thuc hien an phat ky luat  - Hinh anh 1
 Ronaldo phải đợi đến ngày 21/1 mới có thể ra mắt trong màu áo Al Nassr.

Theo đó, sau khi bị M.U thanh lý hợp đồng trước thềm World Cup 2022, Ronaldo đã phải tìm kiếm bến đỗ mới của mình. Sau đó ngôi sao người Bồ Đào Nha đã quyết định lựa chọn Saudi Arabia là điểm dừng chân tiếp theo của mình và gia nhập Al Nassr.

Tại Al Nassr, Ronaldo sẽ nhận mức lương khủng lên tới khoảng 200 triệu USD/mùa đồng thời đảm nhận thêm vai trò đại sứ đội bóng khi đáo hạn hợp đồng vào tháng 6/2025.

Sau màn ra mắt hoành tráng trước hàng vạn khán giả tại sân Mrsool Park ở Riyadh, người hâm mộ đang rất nóng lòng đón chờ màn ra sân của CR7 trong màu áo đội bóng mới. Vào lúc 22h00 ngày 05/01, Al Nassr sẽ tiếp đón Al Taee và Ronaldo được kỳ vọng sẽ xuất phát.

Tuy nhiên, điều này là không thể khi Ronaldo phải thực hiện án phạt kỷ luật trước đó từ FA trước khi nghĩ đến việc ra sân thi đấu cho Al Nassr.

Cụ thể, hồi tháng 11/2022, FA ra án phạt 50.000 bảng cùng treo giò 2 trận với Ronaldo sau hành vi không đúng mực với fan Everton.

Trước đó, cảnh sát cũng đã vào cuộc và đưa ra những lời cảnh cáo cho Ronaldo. Dù đã công khai xin lỗi trên trang cá nhân nhưng hành động của Ronaldo vẫn bị đánh giá là bốc đồng và thiếu kiểm soát.

Sau đó, Ronaldo vẫn chưa hề thụ án này ở Anh bởi từ khi án treo giò được ban ra, anh đã không thi đấu thêm một trận nào nữa cho M.U.

Theo quy định của FIFA, mặc dù Ronaldo đã chuyển tới Al Nassr nhưng án phạt trên vẫn phải được thi hành, cụ thể như sau: "Bất kỳ hình phạt kỷ luật nào lên đến bốn trận hoặc tối đa ba tháng đã được liên đoàn cũ áp dụng đối với một cầu thủ nhưng chưa hoàn toàn chấp hành thì khi chuyển tới đội bóng mới, án phạt đó vẫn được áp dụng."

Như vậy, dự kiến phải đến trận đấu Al-Nassr tiếp đón Al-Ittifaq trên sân nhà vào ngày 21/1, Ronaldo mới có thể chính thức ra sân cho đội bóng này.

Tin liên quan