Xác định được 5 đội bóng chắc suất đua vô địch ở V-League giai đoạn 2

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Loạt trận của vòng 12 V-League vừa kết thúc đã tìm ra được 5 đội bóng chắc chắn sẽ nằm ở nhóm cạnh tranh vô địch khi bước vào giai đoạn 2 của giải đấu.

Xac dinh duoc 5 doi bong chac suat dua vo dich o V-League giai doan 2 - Hinh anh 1
 Viettel chắc suất tham dự nhóm đua vô địch ở giai đoạn 2 V-League 2023.

Theo đó, với những kết quả của vòng đấu thứ 12 thì đã tìm ra được 5/8 đội bóng góp mặt ở nhóm đua vô địch khi V-League bước vào giai đoạn 2.

Cụ thể, 5 đội bóng chắc chắn lọt vào nhóm cạnh tranh chức vô địch là Công an Hà Nội (24 điểm), Đông Á Thanh Hóa (23 điểm), Hà Nội FC (22 điểm), Viettel (18 điểm) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (17 điểm).

Trong giai đoạn 1 sẽ diễn ra 13 vòng đấu để xác định được hai nhóm là đua vô địch và trụ hạng. Nhóm đua vô địch sẽ gồm 8 đội dẫn đầu còn lại 6 đội sẽ đua trụ hạng.

Trước vòng 12 thì hai đội bóng đầu tiên lọt vào nhóm đua vô địch là Đông Á Thanh Hóa và Công an Hà Nội khi cả hai đã hơn đội xếp thứ 9 (HAGL) lần lượt 9 điểm và 8 điểm.

Trong khi đó, chiến thắng 2-1 trước Khánh Hòa ở vòng đấu vừa qua đã giúp Hà Nội tiếp tục duy trì sự bám đuổi với hai đội đầu bảng nói trên và qua đó chính thức lọt nhóm tranh chức vô địch.

Xac dinh duoc 5 doi bong chac suat dua vo dich o V-League giai doan 2 - Hinh anh 2
Bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng 12. 

Hiện tại, trong nhóm này chỉ còn 3 suất cuối cùng sẽ được xác định sau loạt trận hạ màn giai đoạn 1 vào ngày 2/7 tới. Ưu thế hiện đang thuộc về Hải Phòng, Bình Định và Nam Định. Cả 3 đội bóng này đều giành 16 điểm, hơn 2 điểm so với đội xếp thứ 9 (HAGL).

Ở trận hạ màn, HAGL sẽ làm khách trên sân của Bình Định. Đội bóng phố Núi buộc phải giành chiến thắng để thoát khỏi nhóm đua trụ hạng. Ở loạt trận cùng giờ, Nam Định sẽ làm khách ở Bình Dương, còn Hải Phòng phải đụng độ Thanh Hóa. 

Tất cả các trận đấu của vòng đầu hạ màn giai đoạn 1 V-League 2023 đều sẽ diễn ra cùng giờ vào ngày 2/7 tới ở khắp các sân cỏ trên cả nước.

Tin liên quan