Xác định được các cặp đấu tại vòng tứ kết World Cup nữ 2023

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hai trận đấu cuối cùng của vòng 1/8 World Cup nữ 2023 đã kết thúc để tìm ra được những đại diện cuối cùng góp mặt tại vòng tứ kết của giải đấu.

Xac dinh duoc cac cap dau tai vong tu ket  World Cup nu 2023 - Hinh anh 1
Vòng tứ kết World Cup nữ 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 11/9. 

Theo đó, hai cặp trận đấu cuối cùng của vòng 1/8 đã diễn ra với kết quả không mấy bất ngờ khi những đại diện được đánh giá mạnh hơn đã giành chiến thắng.

Cụ thể, ở trận đấu sớm, Colombia đã vượt qua Jamaica với tỉ số 1-0. Đại diện tới Nam Mỹ đã có một hành trình World Cup nữ vô cùng ấn tượng khi lần đầu lọt tới vòng tứ kết của giải đấu.

Trong khi đó, ở trận đấu sau đó, Pháp đã có chiến thắng áp đảo 4-0 trước Morocco. Chiến thắng này giúp cho các đại diện châu Âu một lần nữa thể hiện sự vượt trội tại World Cup nữ 2023.

Trong 8 đội bóng vào tứ kết, có tới 5 đội tuyển thuộc “Lục địa già” gồm Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển, Anh và Pháp. Khu vực châu Á cũng có 2 đại diện vượt qua vòng 1/8 là Nhật Bản và chủ nhà Australia. Đội bóng còn lại dự vòng 8 đội là Colombia (Nam Mỹ).

Đáng chú ý, ở vòng tứ kết, chỉ còn duy nhất 1 đội bóng đã từng vô địch góp mặt là Nhật Bản, trong khi đó Thụy Điển và Hà Lan đã từng vào chung kết nhưng đều thất bại.

Xac dinh duoc cac cap dau tai vong tu ket  World Cup nu 2023 - Hinh anh 2
 Kết quả phân nhánh vòng tứ kết.

Theo kết quả phân nhánh trước đó, 4 cặp tứ kết World Cup nữ 2023 đã được xác định. Ở trận tứ kết 1, Tây Ban Nha sẽ gặp đương kim á quân thế giới là Hà Lan. Trong khi đó, Nhật Bản sẽ cạnh tranh tấm vé vào vòng bán kết với Thụy Điển. Đây cũng là 2 cặp đấu được đánh giá cân sức nhất ở vòng tứ kết.

Trong khi đó, hai cặp đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa Australia - Pháp và Anh - Colombia. Hai đại diện của châu Âu đều được đánh giá cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những gì mà Australia và Colombia thể hiện thì chắc chắn hai đội bóng này không hề dễ chơi.

Theo lịch, vòng tứ kết World Cup nữ 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 11/8 tới với trận mở màn giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Tin liên quan