Xe ba gác đổ làm chết người: Tài xế luôn miệng hô “tránh tránh” khi lao xuống dốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - “Xe ba gác đi xuống dốc với tốc độ khá nhanh, chở hàng nặng và không phanh kịp… trước khi đổ nghiêng tài xế còn hô to, tránh tránh tránh!” - một nhân chứng kể lại.

Dốc Đoàn Kết - nơi xảy ra vụ tai nạn, đoạn chân dốc giao với một ngõ lớn nên giao thông tại đây khá phức tạp

Sự việc xe ba gác bị lật nghiêng, đè chết một người đàn ông đi xe máy xảy ra vào lúc 10h30 ngày 22/5 tại dốc Đoàn Kết (đoạn trước số nhà 493 phố Vĩnh Hưng quận Hoàng Mai, Hà Nội). Nửa ngày sau, người dân trực tiếp chứng kiến vẫn không khỏi bàng hoàng khi kể lại vụ việc.

Anh Hân - 46 tuổi trú tại số 493 Vĩnh Hưng - địa điểm xảy ra tai nạn kể lại: “Lúc đó, tôi đang ở trong nhà, bỗng nghe tiếng động lớn ngoài cửa liền chạy ra. Trước mắt đã là chiếc xe ba gác bị đổ nghiêng sang phía cổng nhà 472 Vĩnh Hưng đối diện. Các thùng hàng đổ ụp xuống đường. Mọi người gần đấy định ra mỗi người một tay một chân để dọn mấy thùng giấy vào cho đỡ tắc và kéo chiếc xe ba gác lên, ai ngờ… có người ở dưới, máu chảy rất nhiều”.

Anh Hân tường thuật lại vụ việc

Anh Hân thông tin thêm, khi đó xe máy của nạn nhân bị văng ra và không bị ảnh hưởng, chỉ gãy giá đèo hàng bằng gỗ. Xe ba gác chở đầy hàng rất nặng và đè phần thành sắt vào đầu nạn nhân. Anh Hân nhận định chiếc xe ba gác phải chở trên 1 tấn giấy.

Trước đó, người dân ở dốc Đoàn Kết chứng kiến sự việc cho rằng, xe ba gác đi từ trên dốc xuống với tốc độ khá nhanh, chở quá tải, do không phanh kịp đã va chạm với xe máy mang BKS 30F9-6224. Một người khẳng định “ông ba gác còn hô to: “Tránh! Tránh! Tránh” từ trên dốc trước khi va chạm”.

Xe ba gác gây tai nạn (trái) và những trụ bê tông được xây để bảo vệ các nhà dân

Theo quan sát, đoạn dốc Đoàn Kết phố Vĩnh Hưng là đoạn đường hẹp và có độ dốc tương đối cao, đoạn chân dốc giao với một ngõ lớn nên giao thông tại đây khá phức tạp. Mặt khác, lưu lượng người và xe qua lại rất đông, nhất là vào giờ cao điểm. Người dân tại đây cũng cho biết, tại đoạn dốc này thường xuyên xảy ra tai nạn, chủ yếu do mất phanh. Nhiều nhà đã bị xe tải, thậm chí container đâm, va quệt vào nhà, do đó các hộ gia đình ở đây thường tự xây những trụ bê tông ở mép cửa để “tự bảo vệ” nhà mình.

Theo thông tin ban đầu, người tài xế xe ba gác gây tai nạn là ông Đ.V.R (SN 1955, trú huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Nạn nhân là anh B.V.N (SN 1974, trú phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai). Hiện ông R đã bị chuyển đến cơ quan điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan