Xe buýt lao xuống sông ở Tây Ban Nha, 6 người thiệt mạng

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc xe buýt đã gặp nạn rơi khỏi cầu xuống một dòng sông ở Tây Bắc Tây Ban Nha vào đêm Giáng sinh, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

Xe buyt lao xuong song o Tay Ban Nha, 6 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

The Guardian hôm 25/12 đưa tin, chiếc xe buýt nêu trên đã lao ra khỏi cầu và rơi xuống sông ở độ cao ít nhất 40 mét lúc 21h30. Phát ngôn viên cảnh sát cho hay tài xế âm tính với rượu và ma túy.

Tờ báo địa phương La Voz de Galicia đưa rằng, chiếc xe buýt chở tổng cộng 8 người đến thăm người thân của họ trong tù ở Monterroso, trung tâm Galicia. Sau vụ tai nạn, 6 người đã thiệt mạng, 2 người được đưa đi cấp cứu gồm tài xế và 1 nữ hành khách. 


Dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết, họ nhận được cuộc gọi đầu tiên thông báo vụ tai nạn từ một người điều khiển ô tô đi ngang qua. Người này báo cáo rằng một phần lan can cây cầu dọc theo đường cao tốc giữa các thành phố Lugo và Vigo đã bị hỏng. Vào thời điểm trên, trời tối và có mưa lớn khiến người lái xe không phát hiện có phương tiện đã rơi xuống sông. Tuy nhiên, người này nhận định lan can mới bị hư hỏng. 

Ngay sau đó, dịch vụ khẩn cấp tiếp tục nhận được cuộc gọi từ người bên trong chiếc xe buýt gặp nạn, nói rằng xe của họ đã lao xuống sông và "đang ngập trong nước".

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường, bất chấp mưa lớn và dòng chảy xiết của sông để tiếp cận chiếc xe buýt gặp nạn. Cuộc tìm kiếm đã phải tạm dừng trong nhiều giờ sau khi nước sông dâng cao vào rạng sáng ngày 25/12.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được chính thức nêu lên, nhưng thời tiết xấu được chỉ ra là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Tin liên quan